Thứ ba, 28/06/2022 | 22:29
RSS

Tin tức thế giới 22/9: Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia mắc Covid-19

Thứ ba, 22/09/2020, 14:03 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 22/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia mắc Covid-19

Tin tức thế giới sau khi trải qua xét nghiệm phản ứng chuỗi PCR sáng 21/9, Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, ông Fachrul Razi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo VOV đưa tin, ông Oman người phát ngôn của Bộ Tôn giáo Indonesia cho biết, Bộ trưởng Fachrul Razi hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tốt và không có các triệu chứng lo ngại.

Bộ trưởng đã ủy quyền cho Thứ trưởng Tôn giáo tiếp tục điều hành các chương trình của Bộ, tập trung ngăn chặn Covid-19 trong các cơ sở giáo dục tôn giáo, nhà thờ và tiến hành giải ngân viện trợ xã hội.

Tin tức thế giới 22/9: Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia mắc Covid-19

Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, ông Fachrul Razi. Ảnh: Tirto.id

Đồng thời, tòa nhà của Bộ Tôn giáo Indonesia ở Trung tâm Jakarta cũng đã bị hạn chế trong vài tuần. Bộ cũng đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà cho hầu hết các nhân viên của mình. Người phát ngôn Bộ Tôn giáo cho biết sẽ tối ưu hóa hệ thống dịch vụ trực tuyến và lên kế hoạch thực hiện các giao thức y tế một cách chặt chẽ.

Được biết, Bộ trưởng Tôn giáo là Bộ trưởng thứ ba của Indonesia mắc Covid-19 sau Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karyama Sumadi và Bộ trưởng Biển và Nghề cá Edhy Prabowo. Cả hai Bộ trưởng này đều đã phục hồi hoàn toàn.

Hiện nay Indonesia ghi nhận 248.852 ca mắc Covid-19, trong đó có 9.677 trường hợp tử vong. Riêng thủ đô Jakarta đã đưa vào tình trạng báo động và tái áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn toàn phần từ ngày 14/9 do các ca mắc và tử vong Covid-19 ngày một tăng cao, trở thành tâm dịch của đất nước

Một tử tù đào hầm trốn khỏi nhà tù ở Indonesia

Tử tù Trung Quốc bị giam giữ tại nhà tù Tangerang ở Banten, Indonesia được cho là đã trốn thoát khỏi cơ sở này bằng một đường hầm tự đào.

Theo Reuters, phát ngôn viên cảnh sát Jakarta Yusri Yunus cho biết Cai Changpan,  người đang chờ thi hành án tử hình vì tội buôn ma túy đá vào Indonesia, đã đào một lỗ từ phòng giam tại nhà tù ở vùng Tangerang nối sang đường ống nước thải và từ đó thoát ra một con đường bên ngoài hôm 14/9.

Bên cạnh đó, Rika Aprianti, nữ phát ngôn viên của cơ quan quản lý nhà tù Indonesia, cho biết Cai đã tính toán thời điểm bỏ trốn vào đúng lúc cai ngục đổi gác. Đồng thời 1 bạn tù cho biết, Cai đã lên kế hoạch thực hiện vụ vượt ngục này suốt 5-6 tháng, dùng các dụng cụ lấy cắp từ một dự án xây dựng tại khu bếp của nhà tù.

Tin tức thế giới 22/9: Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Được biết, tù nhân người Trung Quốc này bị tòa án Indonesia kết án tử hình vào năm 2017 vì buôn lậu 135 kg ma túy đá. Cảnh sát đã phát hiện 70 kg ma túy đá được người này giấu trong thiết bị vệ sinh chuồng gà.

Cai trước đó cũng từng trốn khỏi một trại giam của cảnh sát Jakarta vào năm 2017 bằng cách đào lỗ trên tường phòng tắm. Luật sư hay người đại diện của Cai hiện chưa lên tiếng. Theo đó, Cảnh sát Indonesia đã đưa y vào danh sách tội phạm bị truy nã gắt gao nhất.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN