Thứ ba, 25/06/2024 | 08:42
RSS

Tin tức pháp luật ngày 14/9: Cả gia đình lĩnh án vì tạt xăng vào lực lượng chức năng

Thứ hai, 14/09/2020, 16:48 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 2 ngày 14/9: Cả gia đình lĩnh án vì tạt xăng vào lực lượng chức năng,…

Cả gia đình lĩnh án vì tạt xăng vào lực lượng chức năng

Theo Tin tức pháp luật ngày 14/9, TAND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt 2 đối tượng gồm Phạm Hoàng Kiếm (61 tuổi, huyện Cái Nước) và Phạm Công Nguyên (24 tuổi, con trai ông Kiếm) mỗi người 13 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ. Cùng phạm tội Chống người thi hành công vụ, bà Lê Thị Hiến (43 tuổi, vợ ông Kiếm) và Nguyễn Văn Bé (30 tuổi, con rể ông Kiếm) mỗi người lĩnh hơn 13 tháng tù. Cả 2 được HĐXX trả tự do tại tòa vì mức án bằng với thời gian bị tạm giam.

4 đối tượng trong phiên xét xử ngày hôm nay
4 đối tượng trong phiên xét xử ngày hôm nay. Ảnh: NĐT

Được biết, ngày 23/7/2019, vợ chồng ông Kiếm nhận được thông báo cưỡng chế, tháo dỡ nhà theo bản án dân sự của TAND huyện Cái Nước. Thời gian cưỡng chế vào ngày 7/8/2019. Sau khi nhận được thông báo, cả 4 đối tượng đã lên kế hoạch chống đối không cho lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Cụ thể, rạng sáng 7/8/2019, Kiếm kêu Nguyên đi mua 5 lít xăng về để sẵn trong nhà. Tiếp đó, Kiếm kêu con trai lấy dây điện tuốt vỏ để trên cỏ cặp lối đi vào. Khoảng 9h sáng, khi lực lượng thi hành án dân sự đến cưỡng chế, tháo dỡ nhà thì 4 bị cáo chống đối quyết liệt và tạt xăng đang cháy vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Việc chống đối của gia đình ông Kiếm khiến 12 cán bộ lực lượng chức năng bị thương với tỷ lệ thương tích từ 1 - 23%.

Sau đó, vợ chồng ông Kiếm đã bị cơ quan chức năng khống chế và bắt giữ. Riêng, bị cáo Nguyên và Bé đã trốn khỏi hiện trường nhưng ngày 9/8 đã đến cơ quan công an đầu thú.

Giết người do chợt nhớ chuyện cũ

Ngày 14/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Văn Hiếu (40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 16 năm tù giam về tội “Giết người”.

Bị cáo Huỳnh Văn Hiếu tại tòa
Bị cáo Huỳnh Văn Hiếu tại tòa. Ảnh: VNN

Cụ thể, khoảng 20h ngày 18/2/2019, Hiếu tới dự đám tang một người quen ở cùng huyện thì gặp lại bạn cũ là anh D. Sau khi dự đám tang xong, ra về, cả hai gặp nhau ở ngoài, Hiếu chợt nhớ lại chuyện trước đây anh D. tự ý rút xăng xe của em trai nên chửi bới anh D. Cả hai lao vào đánh nhau.

Trong lúc xô xát, anh D. đã dùng ghế đánh Hiếu chảy máu đầu và mặt. Bực tức, Hiếu liền lấy con dao xếp trong túi đâm loạn xạ vào người đối thủ. Chỉ đến khi mọi người can ngăn, Hiếu mới chịu dừng tay. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh D. đã tử vong do thủng tim, phổi.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN