Thứ năm, 17/06/2021 | 06:25
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 21/10/2019

Thứ hai, 21/10/2019, 09:27 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 2 ngày 21/10/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Đường sắt ách tắc tại Nha Trang do sạt lở

Tin tức thời sự 20h hôm qua (20/10), đường sắt Bắc - Nam mới thông tuyến trở lại sau khoảng 4 giờ bị ách tắc.

Sạt lở đất, đá tại vị trí phía Bắc hầm đường sắt đèo Rù Rì thuộc địa phận xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trạng xảy ra vào khoảng 16h hôm qua (20/10) đã khiến nhiều chuyến tàu phải dừng chờ ở 2 ga Lương Sơn, xã Vĩnh Lương và ga Nha Trang. 

Công tác khắc phục được khẩn trương thực hiện nên các chuyến tàu đã lưu thông trở lại sau đó.

Cần tuyển hơn 8.700 lao động từ nay đến cuối năm

Từ nay đến cuối năm, các khu công công nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ cần tuyển hơn 8.700 lao động.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 21/10/2019

( ảnh minh họa)

Các khu kinh tế Dung Quất, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đang tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau, với chế độ chính sách, lương, thưởng hấp dẫn. 

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có nhiều giải pháp để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động, đặc biệt là việc triển khai việc ký kết đặt hàng đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực theo yêu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp.

Kết nối nâng cao chất lượng lao động ngành tôm

60 sinh viên cuối khóa của Khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ vừa có buổi tham quan thực tế tại khu sản xuất giống và vùng nuôi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài việc tìm hiểu các công nghệ quy trình sản xuất hiện đại tại khu sản xuất giống và vùng nuôi của Tập đoàn Việt Úc, các sinh viên còn được phía doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ hướng nghiệp để tìm được công việc đúng với sở thích, sở trường của mình. 

Đây là hoạt động thường xuyên nằm trong mô hình liên kết đào tạo giữa doanh nghiệp này với các viện, trường uy tín trong nước. Hoạt động này được triển khai nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động cho ngành thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN