Thứ năm, 23/09/2021 | 22:34
RSS

Tin mới về khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa

Thứ sáu, 22/06/2018, 13:53 (GMT+7)

Liên quan đến việc khu ẩm thực 70.000m2 của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa, hiện khu đất này được cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tin mới về khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa
Khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ảnh Đất việt.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến khu ẩm thực hơn 70.000m2 của em trai Bí thư TP Thanh Hóa, ngày 21/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Đức Kính, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cho biết, hiện nay TP.Thanh Hóa đang hướng dẫn cho ông Nguyễn Xuân Hương (trú phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

"Thành phố đồng ý cho ông Hương chuyển đổi mục đích sử dụng đất vì diện tích đó là đất thương mại tổng hợp nên họ muốn chuyển đổi thì Thành phố thu thuế, như vậy là quá tốt. Việc này Thành phố đã có báo cáo chi tiết lên tỉnh rồi", ông Kính nói.

Theo ông Kính, những chòi lá trong khu trang trại có từ ngày xưa, cách đây 20 năm. Do được chuyển đổi mục đích sử dụng nên những chòi này không phải tháo dỡ.

Về việc này, cùng ngày, ông Hương cho biết, hiện tại ông mới có giấy phép kinh doanh còn thủ tục kế tiếp ông chưa nhận được.

"Để những chòi lá đó tiêu thụ sản phẩm trong trang trại tôi thấy cũng là hợp lý. Hơn nữa, tổng diện tích đó vẫn là trang trại cá lúa, chỉ có 1/10 của trang trại là tôi đang xin cấp phép chuyển đổi mục đích để phục vụ ăn uống.

Hiện tại tất cả các công trình, chòi lá vẫn được giữ nguyên, chưa tháo và tạm dừng hoạt động kinh doanh, khi nào có đầy đủ giấy tờ tôi mới cho làm biển bảng lại nhưng cũng làm ở mức độ nhỏ thôi", ông Hương cho biết.

Cũng theo ông Hương, từ khi nhận được thông báo của thành phố về việc yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh ở khu trang trại này, ông vẫn cho nhân viên nghỉ, còn diện tích nuôi cá, lợn, gà vẫn hoạt động bình thường.

"Thành phố bảo dừng thì tôi dừng, không bán thêm gì nữa, mang tiếng ra", ông Hương nhấn mạnh.

Ông Hương cho biết: "Khu ẩm thực này của tôi xôn xao thời gian qua nhưng anh em tôi cũng không liên hệ gì đâu, chỉ trước hôm báo chí đưa lên nhiều thì anh Phi mới gọi điện cho tôi bảo tôi làm việc gì cũng nên tham khảo ý kiến những người hiểu biết về pháp luật

Việc tôi dựng chòi khi chưa được sự đồng ý của Thành phố cũng là do tôi nghĩ đơn giản nên mới làm thôi".

Trước đó, theo quyết định ngày 22/10/2014 của UBND TP Thanh Hóa, ông Nguyễn Xuân Hương (ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) được UBND TP Thanh Hóa cho thuê đất nông nghiệp với diện tích 70.363,5 m2 tại thôn Thịnh Vạn để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa, với thời gian thuê 50 năm, trả tiền thuê đất 1 lần, VOV đưa tin.

Trong quyết định thuê đất, chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Tuy nhiên, sau khi được UBND TP Thanh Hóa cho thuê đất, ông Nguyễn Xuân Hương đã không thực hiện đúng như hợp đồng mà cho xây dựng nhiều hạng mục như: cổng vào, nhà sàn bằng gỗ, khu ăn uống…

Trả lời phỏng vấn VOV, ông Lê Minh Tuấn - phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường TP Thanh Hóa cho biết, đã phát hiện những sai phạm tại khu trang trại và trách nhiệm thuộc về các cơ quan quản lý. 

Liên quan đến trang trại này, tháng 8/2016 Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên Môi trường đã kết luận, UBND TP Thanh Hóa cho phép ông Nguyễn Xuân Hương thuê hơn 70.000 m2 đất là không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2020, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa bị xử lý.


Đại úy công an - chủ 'biệt phủ' 5000 m2 không phép lên tiếng được "anh em tạo điều kiện"

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN