Thứ tư, 08/07/2020 | 14:11
RSS

Tin mới nhất vụ truy sát ba cha con vì mùi hôi chuồng heo

Thứ sáu, 21/06/2019, 16:11 (GMT+7)

Liên quan đến vụ truy sát ba cha con, Công an tỉnh Quảng Nam đang đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố sáu bị can.

 <a href=tin mới nhất vụ truy sát ba cha con vì mùi hôi chuồng heo" src="https://media.doisongvietnam.vn/u/rootimage/editor/2019/06/21/22/08/w825/ooi1561108083_0806.jpg" style="height:498px; width:660px" />
Nguyễn Xuân Công tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Ngày 21/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ truy sát ba cha con, Công an tỉnh Quảng Nam đang đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố sáu bị can và kêu gọi các nghi can còn lại ra đầu thú.

Nạn nhân tử vong là ông Phạm Hồng Văn (65 tuổi, trú tại thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Hai con của ông Văn là Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi), Phạm Hồng Phát (26 tuổi) bị thương.

Các nghi can được xác định gồm: Nguyễn Văn Niên (28 tuổi), Nguyễn Xuân Công (26 tuổi), Nguyễn Tấn Thịnh (34 tuổi), Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi; cùng trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Phạm Tấn Nhựt (28 tuổi, trú xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và Quân.

Theo lời khai của Công, chiều 14/6, bạn của Công cũng là bà con với ông Nguyễn Văn M., trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ gọi điện kể về xích mích giữa ông M. với gia đình ông Phạm Hồng Văn (56 tuổi, hàng xóm ông M).

Cụ thể, Công nghe được đại ý là nguyên nhân xích mích là do ông M. nuôi gia súc có mùi hôi nên nhiều lần bị cha con nạn nhân Văn ý kiến, thậm chí là thách thức, ném đá.

Sẵn có hơi men trong người, Công cùng người bạn của mình và một số thanh niên khác mang theo hung khí tấn công nhà ông Văn. Tuy nhiên, thời điểm này, 2 con trai của ông là Phạm Hồng Phát (26 tuổi) và Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) đã dùng cuốc xẻng chống trả quyết liệt.

Sau đó, Công và nhóm bạn tiếp tục xông vào nhà nhưng đều bị anh Phát và anh Cấp đánh trả, rượt đuổi. Thậm chí, chiếc xe máy của mình, Công cũng đành vứt lại hiện trường để bỏ chạy.

Bực tức, khoảng 17h cùng ngày, Công gọi thêm nhóm bạn thanh niên trai tráng lên đến hàng chục người mang theo bình xịt hơi cay, dao, kiếm... tiếp tục xông vào nhà 3 cha con nạn nhân lần thứ 3. Thời điểm này, do yếu thế, ông Văn cùng 2 người con đã bỏ chạy.

Lúc này, nhóm của Công lao vào đuổi chém ba cha con ông Văn. Trong quá trình truy sát, đối tượng đã chém vào vùng bụng, tay và chân của ông Văn, khiến ông chết tại chỗ. Hai người con của ông Văn cũng bị các đối tượng khác trong nhóm chém trọng thương.

Ngoài ra, Công khai rằng, sau khi gây án đã bỏ trốn, ẩn nấp tại nhiều địa bàn khác nhau nghe ngóng tình hình. Đến đêm 15/6, rạng sáng 16/6, tưởng rằng cảnh sát không nắm được hành tung của mình, Công lẻn về TP.Tam Kỳ thì bị trinh sát bắt giữ.

Trước đó, khoảng 17h ngày 14/6, nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy đến thì phát hiện ông Văn nằm gục trên vũng máu ngay trước cổng nhà, anh Phát và anh Cấp bị thương nặng.

Hậu quả ông Văn bị thương nặng tử vong tại bệnh viện, hai con trai ông là Phạm Hồng Cấp và Phạm Hồng Phát bị thương được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Nhóm thanh niên gây án sau đó đã bỏ đi và để lại một chiếc xe máy tại hiện trường. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN