Thứ năm, 12/12/2019 | 13:22
RSS

Lời khai máu lạnh của kẻ truy sát 3 cha con vì mùi hôi chuồng heo

18-06-2019 10:30:26

Tại cơ quan công an, đối tượng trực tiếp truy sát 3 cha con thương vong vì mâu thuẫn mùi hôi chuồng heo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lời khai máu lạnh của kẻ truy sát 3 cha con vì mùi hôi chuồng heo
Hiện trường nạn nhân tử vong. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 17/6, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết trên Người đưa tin, đối tượng Nguyễn Xuân Công (26 tuổi, trú phố An Hà Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) - nghi phạm chính vụ truy sát 3 cha con đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Công khai rằng, chiều 14/6, bạn của mình cũng là bà con với ông Nguyễn Văn M., trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ gọi điện kể về xích mích giữa ông M. với gia đình ông Phạm Hồng Văn (56 tuổi, hàng xóm ông M).

Cụ thể, Công nghe được đại ý là nguyên nhân xích mích là do ông M. nuôi gia súc có mùi hôi nên nhiều lần bị cha con nạn nhân Văn ý kiến, thậm chí là thách thức, ném đá.

Sẵn có hơi men trong người, Công cùng người bạn của mình và một số thanh niên khác mang theo hung khí tấn công nhà ông Văn. Tuy nhiên, thời điểm này, 2 con trai của ông là Phạm Hồng Phát (26 tuổi) và Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) đã dùng cuốc xẻng chống trả quyết liệt.

Sau đó, Công và nhóm bạn tiếp tục xông vào nhà nhưng đều bị anh Phát và anh Cấp đánh trả, rượt đuổi. Thậm chí, chiếc xe máy của mình, Công cũng đành vứt lại hiện trường để bỏ chạy.

Bực tức, khoảng 17h cùng ngày, Công gọi thêm nhóm bạn thanh niên trai tráng lên đến hàng chục người mang theo bình xịt hơi cay, dao, kiếm... tiếp tục xông vào nhà 3 cha con nạn nhân lần thứ 3. Thời điểm này, do yếu thế, ông Văn cùng 2 người con đã bỏ chạy.

Lúc này, nhóm của Công lao vào đuổi chém ba cha con ông Văn. Trong quá trình truy sát, đối tượng đã chém vào vùng bụng, tay và chân của ông Văn, khiến ông chết tại chỗ. Hai người con của ông Văn cũng bị các đối tượng khác trong nhóm chém trọng thương.

Ngoài ra, Công khai rằng, sau khi gây án đã bỏ trốn, ẩn nấp tại nhiều địa bàn khác nhau nghe ngóng tình hình. Đến đêm 15/6, rạng sáng 16/6, tưởng rằng cảnh sát không nắm được hành tung của mình, Công lẻn về TP.Tam Kỳ thì bị trinh sát bắt giữ.

Hiện, ngoài đối tượng Công, có 4 đối tượng khác liên quan đến vụ án cũng đang bị tạm giữ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án Giết người để điều tra. Đồng thời kêu gọi các đối tượng khác đến làm việc, khai báo. 

Trước đó, khoảng 17h ngày 14/6, nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy đến thì phát hiện ông Văn nằm gục trên vũng máu ngay trước cổng nhà, anh Phát và anh Cấp bị thương nặng.

Hậu quả ông Văn bị thương nặng tử vong tại bệnh viện, hai con trai ông là Phạm Hồng Cấp và Phạm Hồng Phát bị thương được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Nhóm thanh niên gây án sau đó đã bỏ đi và để lại một chiếc xe máy tại hiện trường. 

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN