Thứ ba, 04/08/2020 | 05:57
RSS

Người Thủ đô thích thú với một Hà Nội ở "hành tinh khác"

Thứ bảy, 28/01/2017, 18:25 (GMT+7)

Nhìn đường phố Hà Nội vắng lặng như tờ trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu, có người hài hước ví đây là một Hà Nội ở "hành tinh khác".

Sáng ngày mùng 1 Tết, nhiều tuyến phố trung tâm thủ đô vắng vẻ, nhiều người phải chăng còn say giấc nồng sau đêm đón giao thừa. Nhưng đó có lẽ không phải lý do chính để giải thích cho sự tắc đường kinh hoàng thường ngày của Hà Nội

Nhìn từ trên cao, khu vực tắc đường của Hà Nội như một tổ kiến khổng lồ, hỗn loạn và rối rắm. Còn bên trái, Hà Nội sáng mùng 1 yên bình và thảnh thơi biết bao nhiêu, nhiều người mong ước giá như ngày nào Hà Nội cũng thông thoáng như vậy.

Không tiếng còi xe ồn ào, không chen lấn nghẹt thở trong ma trận tắc đường. Hà Nội sáng mùng 1 Tết yên ả, ngày duy nhất trong năm trả lại cho phố phường Hà Nội hơi thở yên bình. Nhiều người tiếc nuối, chỉ vài ngày nữa thôi khi kì nghỉ Tết qua đi, Hà Nội sẽ lại về với tiếng còi xe inh ỏi và khói bụi dày đặc.

Những năm gần đây, nhiều người luôn háo hức chờ đợi cảnh tượng chỉ có một lần trong năm - Hà Nội vắng vẻ và yên bình khác lạ ngày thường nhưng gần gũi với Hà Nội đầu thế kỷ trước. Bình thường thì "Hà Nội không vội được đâu" nhưng sáng mùng 1 Tết bạn sẽ chẳng cần vội vì "mình ta với ta trên con đường này".

Những tuyến đường nội đô là điểm "nóng" giao thông khiến các chiến sĩ CSGT đau đầu phân làn ngày thường, bỗng rộng thênh thang vào sáng mùng một Tết.

Người Hà Nội sẽ cố tận hưởng khoảnh khắc này trước khi kì nghỉ Tết kết thúc để cho bản thân sống chậm lại và thêm yêu Hà Nội dù cho nó có tắc đường, có khói bụi, có ồn ào.

Tắc đường Hà Nội cận Tết. Nguồn: VTC1

Hạnh Chi (T/H)
Theo Đời sống Plus