Thứ bảy, 08/08/2020 | 00:35
RSS

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul mất tích

Thứ sáu, 10/07/2020, 06:32 (GMT+7)

Cảnh sát Hàn Quốc đã tìm thấy thi thể Thị trưởng Seoul - ông Park Won Soon ở phía bắc thủ đô Seoul, người đã mất tích bí ẩn trước đó.

Bác bỏ thông tin phát hiện ra thi thể của Thị trưởng Seoul mất tích
Thị trưởng Seoul Park Won Soon mất tích

Thông tin trên VNE, Cảnh sát cho biết thi thể thị trưởng Park Won-soon, 64 tuổi, được tìm thấy rạng sáng 10/7 (đêm 9/7 giờ Hà Nội) gần cổng thành cổ Sukjeongmun thuộc khu vực núi Bugak. Hai xe cứu thương đã được điều tới hiện trường. Theo đánh giá ban đầu, ông Park có thể đã tự tử. Nguyên nhân chính xác cái chết của ông đang được điều tra.

Truyền thông Mỹ ban đầu nói rằng ông Park không dính đến bê bối chính trị nào gần đây, song đài SBS và MBC của Hàn Quốc sau đó đưa tin một trong những thư ký của ông Park nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát tối 8/7 về cáo buộc quấy rối tình dục, như tiếp xúc thân thể không mong muốn, bắt đầu từ năm 2017.

Thư ký nói với các nhà điều tra rằng một số nhân viên nữ khác tại Tòa thị chính Seoul cũng bị ông Park quấy rối tình dục. Cô cũng giao tin nhắn của mình với ông Park cho cảnh sát để làm bằng chứng. Cả cảnh sát Seoul và văn phòng của ông Park đều cho biết họ không thể xác nhận những thông tin này.

Trước đó vào chiều 9/7, con gái Thị trưởng Seoul đã nộp đơn lên cảnh sát Hàn Quốc thông báo cha mình mất tích. Ông Park Won Soon đã rời khỏi nhà từ 4 đến 5 giờ trước, để lại một bức thư di chúc và điện thoại của ông hiện vẫn đang tắt. 

Khoảng 150 nhân viên cảnh sát, một thiết bị bay không người lái và cảnh khuyển đã được huy động tìm kiếm thị trưởng Seoul. Kim Ji Hyeong, một quan chức chính quyền địa phương, xác nhận ông Park không đến nơi làm việc vào ngày 9/7 mà không nêu lý do. Ông cũng hủy hết lịch làm việc, bao gồm một cuộc gặp với quan chức Nhà Xanh.

Ông Park Won-soon là một nhà hoạt động dân sự và luật sư nhân quyền lâu năm, được bầu làm thị trưởng Seoul năm 2011 và đắc cử nhiệm kỳ thứ ba vào tháng 6 năm ngoái. Ông là thành viên của đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae-in và được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Được biết, Thị trưởng Park không dính dáng đến bất kỳ bê bối chính trị nào gần đây.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN