Thứ ba, 27/10/2020 | 08:06
RSS

Lật phà ở Bangladesh, 23 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

Thứ hai, 29/06/2020, 16:02 (GMT+7)

23 người chết và hàng chục người khác mất tích hôm 29/6 sau khi một chiếc phà bị lật ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Phà lật  ở Bangladesh, 23 người thiệt mạng hàng chục người mất tích
Xác các nạn nhân trên một chiếc thuyền sau khi một chiếc phà chở khách bị lật úp trên sông Buriganga ở thủ đô Bangladesh ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

Theo các quan chức cứu hộ, có 23 người chết và hàng chục người khác mất tích hôm 29/6, sau vụ va chạm của một phà chở khách với một tàu khác tại thủ đô Dhaka của Bangladesh.

"Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 23 thi thể từ chiếc phà bị chìm", Enayet Hossain, nhân viên cứu hỏa, nói với AFP. Ông này cho biết thêm có khoảng 50 người trên tàu. Tuy nhiên một số nguồn tin khác nói có khoảng 100 người.

Theo Tân Hoa xã, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h33 sáng giờ địa phương. Nhiều hành khách đã cố gắng bơi vào bờ khi phà lật. Chiếc phà Morning Bird gặp nạn khi va chạm với tàu Moyur-2 trên sông Buriganga.

Ông Mohamad Shahjahan, phát ngôn viên của Cơ quan giao thông đường thủy nội địa Bangladesh (BIWTA), cho biết các thợ lặn từ hải quân, đội cứu hỏa và cơ quan công an đã xác định được vị trí chiếc phà bị chìm dưới lòng sông.

Tai nạn phà là chuyện xảy ra phổ biến ở Bangladesh do tiêu chuẩn an toàn kém ở các nhà máy đóng tàu của đất nước này. Phà thường bị quá tải và chìm trong thời tiết xấu.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN