Thứ hai, 26/09/2022 | 02:51
RSS

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền ở Lào Cai

Thứ hai, 08/06/2020, 16:50 (GMT+7)

Chiều ngày 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền ở Lào Cai.

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền ở Lào Cai

Thi thể nạn nhận vụ lật thuyền. Ảnh: TTXVN

Ngày 8/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà (Lào Cai) xác nhận, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn lật thuyền ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân này là Ma A Kênh (sinh năm 1985) đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 7/6, có 7 người là nam giới đi thuyền lên khu vực Thác Cá, thôn Cỏ Tông - Bản Vàng, xã Bản Cái để chơi. Đến 23 giờ đêm, trên đường trở về, đến đoạn Sông Chảy, thuộc thôn Ma Sín Chải, xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, chiếc thuyền bị lật (khu vực này cách đập thủy điện Vĩnh Hà 7 km). Trong số 7 người trên thuyền, chỉ có 4 người may mắn bơi được vào bờ.

Thời điểm này, Công an xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nhận được thông tin báo về việc tại đoạn sông Chảy thuộc thôn Ma Sín Chải (trước là thôn Nậm Hành), xã Bản Cái xảy ra vụ lật thuyền. Nhận được tin báo, Công an xã Bản Cái đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phối hợp cùng nhân dân, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ xã tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Các nạn nhân vụ lật thuyền đều là người ở huyện Bảo Yên. Ba người bị mất tích gồm: Ma A Chánh (sinh năm 1989), Ma A Kênh (sinh năm 1985) và Thào A Dinh (sinh năm 1994). Đến sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân là Ma A Chánh và Thào A Dinh và đưa về gia đình.

Được biết, huyện Bắc Hà đã huy động hàng trăm người cùng nhiều thiết bị tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ lật thuyền trên. Công tác tìm kiếm, cứu nạn diễn ra trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt, dưới cái nóng gần 40 độ C.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN