Thứ ba, 09/08/2022 | 11:29
RSS

Tìm nhân chứng vụ luật sư ở TP HCM bị chém tử vong khi đang đi trên đường

Thứ sáu, 05/08/2022, 07:19 (GMT+7)

Công an TP HCM thông báo tìm người chứng kiến hoặc hình ảnh từ camera an ninh, camera hành trình trong vụ luật sư bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong khi đi trên đường song hành Xa lộ Hà Nội.

Sự kiện:
TP.HCM

Liên quan đến vụ luật sư bị chém tử vong khi đang đi trên đường, ngày 5/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM có thông báo tìm người chứng kiến sự việc hoặc các ôtô, xe khách có camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ án

Theo PC02, trong khoảng thời gian từ 1810’ đến 18h25’ ngày 31/7, người dân đi trên đường song hành Xa lộ Hà Nội đoạn từ Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (thuộc phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) đến dạ cầu Rạch Chiếc có thể chứng kiến vụ việc hoặc trên xe có camera hành trình, camera an ninh gần hiện trường ghi lại vụ việc.

Do đó, PC02 thông báo người chứng kiến, người có hình ảnh liên quan đến vụ việc liên hệ ngay PC02 Công an TP HCM (gặp điều tra viên Nguyễn Thế Hùng - số điện thoại 090.5500.599) để cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

Tìm nhân chứng vụ luật sư ở TP HCM bị chém tử vong khi đang đi trên đường

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 31/7, luật sư Trịnh Văn H. (SN 1981, quê Tiền Giang) đang lưu thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội (gần cầu Rạch Chiếc) thì bất ngờ bị một người lạ đi xe máy dùng hung khí chém nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Luật sư H. được đưa vào Bệnh viện Quân Dân y miền Đông (TP Thủ Đức, TP HCM) cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu, hôn mê sâu. Ê kíp bác sĩ đã đặt nội khí quản và đến gần 22hkhi bệnh nhân có mạch trở lại đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục cấp cứu, điều trị. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã bật quy trình báo động đỏ để cấp cứu bệnh nhân. Tuy nhiên, do vết thương nặng, ông H. đã tử vong sau đó.

Được biết, luật sư H. thuộc Đoàn Luật sư TP HCM và có văn phòng tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM. Luật sư H. từng công tác tại Công an thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang với cấp hàm thượng úy. Sau đó, ông H. xin nghỉ việc và ra làm luật sư cho một công ty luật.

Sau khi luật sư H. tử vong, Công an TP Thủ Đức đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã tổ chức khám nghiệm tử thi, xác định nạn nhân bị thương tích ở 2 cánh tay.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại