Thứ ba, 24/05/2022 | 01:42
RSS

Đến ký túc xá chơi, nam sinh lớp 12 bị học sinh lớp 9 chém tử vong

Thứ năm, 07/04/2022, 13:53 (GMT+7)

Khi T. đang ngồi nói chuyện trong ký túc xá thì bất ngờ bị Giang cùng nhóm nam sinh lớp 9 nhảy vào đánh đập. Sau đó, Gianh cầm một con dao mẹo chém vào đầu khiến T. bị thương nặng và tử vong.

Sự kiện:
Nghệ An

Đến ký túc xá chơi, nam sinh lớp 12 bị học sinh lớp 9 chém tử vong

Ảnh minh họa

Ngày 7/4, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho Tri thức trẻ biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nam sinh lớp 12 bị một học sinh lớp 9 đâm tử vong trong ký túc xá cấp 2 xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.

Theo vị lãnh đạo này, nghi phạm trong vụ án này là Vừ Bá Gianh (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn). Nạn nhân tử vong là Lầu Bá T. (Sn 2004, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn).

Theo vị lãnh đạo này, tối ngày 21/3, Lầu Bá T. và Hờ Bá K. (SN 2004, trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn) đều là học sinh lớp 12, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kỳ Sơn đến chơi tại khu ký túc xá cấp 2 xã Tây Sơn.

Thấy T. và K. đến khu ký túc xá để tán gái, Gianh và 5 nam sinh lớp 9 khác tỏ ra bực tức dẫn đến mâu thuẫn, không cho 2 người này đến. Khoảng 23h tối cùng ngày, khi T. đang ngồi nói chuyện trong ký túc xá thì bất ngờ bị Giang cùng nhóm nam sinh lớp 9 nhảy vào đánh đập.

Sau đó, Gianh cầm một con dao mẹo chém vào đầu khiến T. bị thương nặng. T. đã được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu nhưng đã tử vong sau 5 ngày do vết thương quá nặng.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ trên báo Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vừ Bá Gianh để điều tra về hành vi "Giết người".

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại