Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:57
RSS

Tìm được hành khách từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh nhưng không khai báo y tế

Thứ sáu, 14/08/2020, 14:25 (GMT+7)

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã tìm thấy người ở Hà Tĩnh từ Đà Nẵng về nhưng không tự khai báo y tế và đưa đi cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Đã tìm được hành khách từ Đà Nẵng về nhưng không tự khai báo y tế

Ảnh minh họa

Ngày 14/8, Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện và cách ly lấy mẫu xét nghiệm công dân Hồ Sỹ Cường (trú ở Tổ dân phố 8, Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh), người này là hành khách đi từ Đà Nẵng về thị xã Hồng Lĩnh không tự giác khai báo.

Theo đó, ngày 13/8, công dân Hồ Sỹ Cường đi trên chuyến xe của nhà xe Hùng Đức (BKS 14B-02869) từ Quảng Nam về Quảng Ninh. Thời điểm này, trên xe có hành khách từ Đà Nẵng về đang sốt.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã tìm được công dân Hồ Sỹ Cường (ở TDP 8, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) khi đang trú đêm tại khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh) và đã tiến hành cách ly người này tập trung tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh theo quy định.

Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh cũng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe điều tra dịch tễ công dân này; khử trùng, xử lý môi trường tại khách sạn nơi anh Cường lưu trú. Hiện người này không có biểu hiện ho, sốt và đơn vị đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm.

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh cho hay, công dân Cường có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã được đưa đi điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) vào tháng 8/2019.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN