Thứ hai, 21/09/2020 | 17:27
RSS

Tìm được 7 hành khách ở Thanh Hóa đi cùng xe với bệnh nhân 566

Thứ hai, 03/08/2020, 13:57 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã xác định được 7 hành khách ở Thanh Hóa đi cùng xe với bệnh nhân 566 ở Thái Bình.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Tìm được 7 hành khách ở Thanh Hóa đi cùng xe với bệnh nhân 566

Xe khách chở những người ở Thanh Hóa Ảnh: Lao Động

Sáng ngày 3/8, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, CDC Thanh Hóa đã xác định được số người ở Thanh Hóa đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 566 nhiễm covid-19 ở Thái Bình.

Theo đó, 7 người xác định thuộc diện F1, đều ngụ ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) sau khi đi cùng xe với bệnh nhân 566.Trong đó có 6 người ở xã Yên Phú và 1 người ở thị trấn Thống Nhất.  Hiện trường hợp này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Sau khi xác định có 7 trường hợp, CDC tỉnh Thanh Hóa đã cho lấy mẫu xét nghiệm và những người này đã có kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 73 trường hợp là F2 (tiếp xúc với những người F1) đang theo dõi, cách ly tại nhà.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo khẩn, đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức (đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, Quảng Ninh) từ ngày 29/7 đến 30/7.

Trên chuyến xe này có bệnh nhân 566 (bị nhiễm Covid-19, ở Thái Bình) nên yêu cầu toàn bộ hành khách đi chung chuyến xe tiến hành khai báo y tế khẩn trương theo quy định để có biện pháp cách ly hiệu quả tránh lây lan ra cộng đồng.

Bệnh nhân 566 là ông B.V.N. (61 tuổi), ngụ ở trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) lên xe khách Hùng Đức ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình.

Quá trình di chuyển, xe khách có dừng nghỉ để hành khách ăn cơm ở quán cơm Kế Cúc (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Trong khi đó, có một số hành khách đi trên chuyến xe này là người Thanh Hóa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN