Chủ nhật, 27/09/2020 | 05:08
RSS

Bệnh nhân 566 ở Thái Bình có bệnh lý nền đái tháo đường, không thể chủ quan

Thứ hai, 03/08/2020, 10:49 (GMT+7)

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, chỉ đạo bệnh viện phải tích cực điều trị cho bệnh nhân 566 bởi đây là bệnh nhân tuổi cao, có bệnh nền.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Zing News, ngày 2/8, tại buổi làm việc với Bộ Y tế, BSCKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cho biết đơn vị này đang điều trị bệnh nhân covid-19 số 566. Các bác sĩ cũng theo dõi, cách ly 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đến nay, 7 người đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, chỉ đạo bệnh viện phải tích cực điều trị cho BN566 bởi đây là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền đái tháo đường. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nên thường xuyên hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác bố trí, sắp xếp tại khoa Truyền nhiễm, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự tích cực, chủ động của BVĐK tỉnh Thái Bình đã chuẩn bị đầy đủ các phương án điều trị và kiểm soát tốt dịch bệnh, báo SKĐS đưa tin.

Đồng thời cũng cần đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những cán bộ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. Tập trung xây dựng bệnh viện an toàn theo tiêu chí chất lượng Bộ Y tế đã ban hành, rà soát, bổ sung các nội dung còn thiếu để đảm bảo không lây nhiễm cho bệnh nhân khác trong bệnh viện.

PGS Khuê đề nghị ngành y tế Thái Bình nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nói riêng tuyệt đối không chủ quan. Hiện BN566 không có các biểu hiện sốt, ho hay khó thở.

Bệnh nhân 566 ở Thái Bình tuổi cao, có bệnh nền nên không thể chủ quan
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nơi đang điều trị cho bệnh nhân 566. Ảnh: Internet

Đối với trường hợp này, bệnh viện cần theo dõi sát, lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm. Các bác sĩ điều trị cần chụp phổi để xem xét tổn thương và có hướng điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Trước đó, ngày 1/8 Bộ Y tế công bố thông tin về 28 ca mắc Covid-19, trong số này có bệnh nhân 566 là ông B.V.N. (61 tuổi), trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

Sau khi ghi nhận BN566 dương tính với Covid-19, bắt đầu từ 12h trưa 1/8, lực lượng chức năng xã Hoà Tiến đã lập 5 chốt kiểm soát toàn bộ các đường ra vào nơi bệnh nhân nói trên sinh sống với khoảng 243 hộ gia đình.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, BN566 được xác định tiếp xúc với BN522 khi đang điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần (F1) và 69 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với BN566.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN