Thứ tư, 22/03/2023 | 03:16
RSS

Tiểu thương chợ An Đông bãi thị: Chủ tịch quận 5 nói lời xin lỗi

Thứ năm, 21/09/2017, 08:50 (GMT+7)

Chủ tịch UBND quận 5 đã nói lời xin lỗi đối với các tiểu thương chợ An Đông liên quan tới việc cải tạo, sữa chữa chợ.

Tiểu thương chợ An Đông bãi thị

Tiểu thương chợ An Đông bãi thị vào sáng ngày 19/9. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Chiều ngày 20/9, UBND quận 5 (TP.HCM) tổ chức họp báo liên quan đến việc tiểu thương chợ An Đông bãi thị vào ngày 19/9.

Trong cuộc họp báo, Ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 và bà Trương Thị Minh Kiều, Phó chủ tịch, đại diện chính quyền quận, giải đáp lần lượt các thắc mắc liên quan đến việc hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị.

Cụ thể, sáng ngày 19/9, hàng trăm tiểu thương chợ An Đông tụ tập trước cổng chợ. Các tiểu thương yêu cầu UBND quận 5 ngay lập tức ban hành quyết định bãi bỏ hợp đồng cho thuê sạp có thời hạn đối với tiểu thương do chợ truyền thống là không được thu tiền thuê quầy sạp; công nhận quyền sở hữu quầy sạp của tiểu thương; phải gửi số tiền 217 tỷ đồng (do tiểu thương đóng góp để sửa chữa chợ) vào ngân hàng.

Do không đồng ý với cách làm cũng như câu trả lời của chính quyền, các tiểu thương đã di chuyển về trụ sở UBND thành phố mong lãnh đạo hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Quốc Huy cho biết, trước mắt quận 5 tạm dừng thu tiền cho thuê địa điểm kinh doanh (giai đoạn 2) cho đến hết ngày 31/12.

Tuy nhiên, với 3 nội dung yêu cầu của tiểu thương là bãi bỏ hợp đồng thuê sạp vì chợ truyền thống không thu tiền thuê quầy sạp, công nhận quyền sở hữu quầy sạp và gửi 217 tỉ đồng tiểu thương đóng góp để sửa chữa chợ vào ngân hàng, UBND quận 5 chỉ trả lời qua thông cáo báo chí: “Đây là những nội dung không liên quan đến việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2507/UBND-KT ngày 27.4.2017 về kết quả kiểm tra hoạt động của Trung tâm thương mại - dịch vụ An Đông”.

Về số tiền 217 tỷ đồng, theo Phó Chủ tịch UBND quận 5 - cho biết sẽ dùng toàn bộ để nâng cấp, sửa chữa chợ cho bà con tiểu thương. “Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án có chậm trễ nên tôi thay mặt lãnh đạo UBND quận 5 gửi lời xin lỗi đến bà con tiểu thương chợ An Đông”, bà Kiều nói.

Theo đó, hạng mục nâng cấp 4 mặt tiền chợ là do thay đổi thiết kế nên phải làm lại hồ sơ, đến tháng 4/2018 mới tiến hành. Còn hạng mục phòng cháy chữa cháy sẽ khởi công vào cuối tháng 9 này. Hạng mục xử lý nước thải và làm thang máy khởi công vào tháng 11.

Chợ An Đông hoạt động hơn 60 năm qua. Ngôi chợ này nổi tiếng Sài Gòn về các mặt hàng quần áo, Mỹ phẩm, giày dép…

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN