Chủ nhật, 17/10/2021 | 09:53
RSS

Tiết lộ: Lý do bất ngờ khiến Alex Ferguson để Pogba rời M.U năm 2012

Thứ tư, 06/01/2021, 14:28 (GMT+7)

Cựu tiền đạo người Italia, Antonio Cassano đã tiết lộ thông tin về vụ chuyển nhượng của Paul Pogba từ M.U sang Juventus vào năm 2012.

 Paul Pogba gia nhập đội trẻ của M.U vào năm 2009 khi 16 tuổi. Cầu thủ người Pháp phát triển khá ấn tượng và được ra sân 3 trận cho đội một của Quỷ đỏ ở mùa giải 2011/12. Tuy nhiên, đến Hè 2012, một thương vụ bất ngờ đã xảy ra khi Pogba rời M.U để chuyển sang Juventus với mức giá siêu rẻ.

Sir Alex Ferguson không thích kiểu vòi tiền của Mino Raiola.

Giá trị chuyển nhượng không phải là vấn đề ở thời điểm đó, nhưng việc Pogba rời M.U đã khiến Sir Alex Ferguson rất thất vọng. Tuy nhiên, những đòi hòi quá đáng của Mino Raiola, người đại diện của Pogba, đã khiến HLV người Scotland tức giận và để tài năng người Pháp ra đi.

Thông tin này đã được cựu tiền đạo người Italia, Antonio Cassano tiết lộ trên Bobo TV. Anh nói: "Tôi biết khi ấy Pogba vẫn còn muốn ở lại Manchester United, nhưng Mino Raiola đã đến gặp Sir Alex Ferguson để đòi rất nhiều tiền lót tay trước khi tiền vệ người Pháp ký hợp đồng mới.

Ferguson đã hỏi Raiola rằng liệu anh có biết Pogba là kiểu cầu thủ nào không, và người đại diện này trả lời là không. Anh ta không quan tâm, anh ta chỉ đưa ra yêu cầu và nếu không được đáp ứng, họ sẽ ra đi.

Ferguson tức giận và không thèm để mắt tới. Ông ấy tuyên bố rằng Pogba cũng có thể ra đi như mọi cầu thủ khác".

Mino Raiola luôn có những phát biểu tranh cãi về tương lai của Pogba.

Sau này, khi M.U vung 89 triệu bảng để mua lại Pogba từ Juventus năm 2016, không ít người đã chỉ trích Sir Alex Ferguson vì đã bán tiền vệ người Pháp năm 2012. Tuy nhiên, với một HLV cá tính mạnh như Ferguson, việc người đại diện của Pogba đòi hòi quá mức khi cầu thủ này còn chưa tỏa sáng là điều khó chấp nhận.

Không những vậy, tính đến thời điểm này, người ta vẫn cho rằng quyết định của Sir Alex Ferguson là đúng đắn. Bởi lẽ, Pogba vẫn chưa thể hiện được đẳng cấp và đúng với giá trị 89 triệu bảng kể từ khi trở lại Old Trafford. Nếu so sánh với tầm ảnh hưởng của Bruno Fernandes (chưa đến 50 triệu bảng), Pogba thực sự đã gây thất vọng cả trong và ngoài sân cỏ.

Minh Tú
Theo Dân Việt