Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:07
RSS

Tiết lộ hành trình bay của nữ tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19

Thứ tư, 26/02/2020, 14:33 (GMT+7)

Hành trình bay gần đây của một nữ tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19 vừa được hé lộ.

Sự kiện:
Virus corona

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 25/2 thông báo, một thành viên của phi hành đoàn Korean Air nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, rà soát lại hành trình trước khi nữ tiếp viên này bị lây nhiễm bệnh.

Theo thông tin từ Yonhap, nữ tiếp viên được xác nhận nhiễm Covid-19 ngay sau chuyến bay của Korean Air thực hiện giữa hai thành phố Incheon (Hàn Quốc) và Los Angeles (Mỹ) hôm 19-20/2.

Ở chuyến bay trước đó nữa, nữ tiếp viên đã thực hiện hành trình từ thành phố Incheon tới Tel Aviv (Israel). Nhiều khả năng, nữ tiếp viên này lây nhiễm từ một tín đồ Hàn Quốc hành hương tới Israel.

Tiết lộ hành trình bay của nữ tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19

Ảnh chụp một tiếp viên của hãng Korean Air ở sân bay Incheon vào ngày 25/2

Trước đó vào ngày 8-16/2, Hàn Quốc cho biết một nhóm 39 người hành hương từ tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) đã thăm Israel trong thời gian từ ngày 8-16/2 vừa qua. Sau đó, đã có tới 29 người nhiễm Covid-19.         

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hiện nữ tiếp viên đang được chăm sóc tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, KCDC không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nữ tiếp viên hàng không. Hiện tại, Korean Air đã đóng cửa văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon - nơi đặt phòng họp của tổ bay. 

Tính đến sáng ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận 1.146 ca nhiễm bệnh Covid-19, trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN