Thứ sáu, 14/05/2021 | 18:09
RSS

Tiếp tục điều tra về cái chết của Maradona do y tá khai báo sai

Thứ bảy, 28/11/2020, 15:36 (GMT+7)

Cái chết của huyền thoại Diego Maradona đang được tiếp tục điều tra, với những khai báo sai từ nữ y tá trực tiếp chăm sóc ông.

Theo Talem, trong lời chứng thực thứ hai, nữ y tá Dahiana Gisela Madrid khẳng định chưa từng vào phòng Maradona trong buổi sáng 25/11 và cô chỉ làm điều này vào buổi trưa. Cụ thể, trong bản cáo cáo lần hai, Dahiana viết: "6h30 nhận nhiệm vụ, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, có thể nghe thấy tiếng đi dạo trong phòng, tiểu tiện trong phòng vệ sinh. 8h30, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ngơi".

Ngoài ra, nữ y tá này khẳng định cô chỉ nghe thấy tiếng động ở trong phòng, khoảng 7h30, nhưng không bước vào phòng của Maradona. Cô cũng thừa nhận với các công tố viên đã khai báo sai theo yêu cầu của công ty Medidom. Trong lời khai ban đầu, Dahiana ghé qua phòng của Maradona lúc 6h30, thời điểm "Cậu bé vàng" còn sống.

Lúc 11h55, sau nhiều lần cố gắng gọi cửa nhưng không thấy Maradona trả lời, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz đã mở cửa vào. Nữ y tá Madrid cho biết lúc 12h10, cô nhận thấy mạch của Maradona không còn đập và bắt đầu thực hiện hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn và Maradona đã ra đi vĩnh viễn.

 Tiếp tục điều tra về cái chết của Maradona do y tá khai báo sai

Sự ra đi của Maradona thời điểm này vẫn còn nhiều điểm nghi vấn

Nữ y tá đã tự nguyện giao nộp điện thoại của mình để các công tố viên có thể trích xuất cuộc trò chuyện trên WhatsApp, nơi họ báo cáo các tin tức với công ty chủ quản. Văn phòng công tố San Isidro cũng chỉ rõ rằng, theo nhật ký cuộc gọi và video camera an ninh, xe cứu thương đã mất 11 phút để tới nhà riêng của Maradona. Theo điều tra, lúc 12h17 cuộc gọi đi đầu tiên được thực hiện cho công ty Swiss Medical. Lúc 12h28, xe cấp cứu của công ty mới tới nơi.

Ngoài ra, văn phòng công tố cũng tiết lộ lúc 12h16, một cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp 911 yêu cầu xe cấp cứu, do Leopoldo Luque (bác sĩ riêng của Maradona) thực hiện, nhưng không nói tên của bệnh nhân, mà chỉ cho biết tuổi.

Cái chết của Maradona thời điểm này vẫn còn nhiều dấu hỏi, dù cảnh sát xác nhận Maradona qua đời do bị suy tim cấp, cơ tim giãn, suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp.

Hiện tại, cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của Maradona vẫn được tiếp tục. Văn phong công tố tiết lộ sẽ có các cuộc giám định bổ sung về khám nghiệm thi thể Maradona trong tuần tới, đồng thời tiếp tục điều tra các hồ sơ, ghi âm liên quan đến cái chết của Maradona.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN