Thứ sáu, 14/05/2021 | 18:14
RSS

BLV Quang Tùng: 'Đội tuyển Việt Nam thiếu ở vị trí tấn công'

Thứ bảy, 28/11/2020, 13:15 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng danh sách đội tuyển Việt Nam mới được HLV Park Hang Seo công bố về cơ bản là hợp lý không có gì phải phàn nàn.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều 26/11, HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung Đội tuyển Quốc gia để tập luyện vào tháng 12. Đáng chú ý thủ môn Nguyên Mạnh và tiền vệ Khắc Ngọc của đương kim vô địch V.League Viettel không được góp mặt, trong khi đó chiến lược gia Hàn Quốc đã cho gọi Bùi Tấn Trường và Văn Quyết của Á quân Hà Nội FC lên tuyển.

Về danh sách đội tuyển Việt Nam được công bố mới đây, BLV Quang Tùng chia sẻ quan điểm cá nhân trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Bóng đá Việt Nam thiếu ở vị trí tấn công, tiền đạo nên phải gọi lên nhiều, thử nghiệm nhiều. Chứ còn hàng tiền vệ thì bộ khung cũ vốn đã cứng rồi. Toàn những cầu thủ đang ở độ chín, 25,26 tuổi thì thay làm sao được!".

"Nhìn vào bản danh sách, tôi thấy tiếc nuối một chút thôi nhưng không đáng kể vì hiểu tại sao lại như thế. Như trường hợp của Khắc Ngọc không được gọi thì mình thấy hơi tiếc. Với Nguyên Mạnh cũng thế. Nhưng nói chúng đó là chuyện bình thường.

Danh sách này thể hiện rõ việc người ta cần xây dựng một ê kíp ở ĐTQG. Có một số nhân tố mới nhưng không nhiều lắm và ở vị trí khác. Còn vị trí của Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh mang tính đặc thù rồi nên rất khó cho những cầu thủ ấy cạnh tranh được vào thời điểm này", BLV Quang Tùng nói thêm.

Bóng đá Việt Nam thiếu ở vị trí tấn công
BLV Quang Tùng cho rằng bóng đá Việt Nam thiếu ở vị trí tấn công

BLV Quang Tùng nói tiếp: "Vì sao Tấn Trường và Văn Quyết được gọi? Thứ nhất, phong độ của họ tốt. Đó là điều đương nhiên. Thứ hai, đội tuyển đang chuẩn bị cho vòng loại World Cup, cần những cầu thủ có đẳng cấp mang tính quốc tế Đó cũng là một yếu tố quan trọng. Tầm vóc của một thủ môn như Tấn Trường, đẳng cấp xử lý của Văn Quyết là một lợi thế. Còn câu chuyện có phù hợp với chiến thuật của thầy Park không thì trong lần lên tập trung này, Văn Quyết phải thích ứng được.

Nguyên Mạnh và Tấn Trường phong độ có thể như nhau, nhưng tầm vóc thì Tấn Trường có điểm cộng. Còn Khắc Ngọc thì đá trùng vị trí với rất nhiều cầu thủ khác. Quang Hải, Hùng Dũng đều chơi hay. Những người đó lại nắm rất rõ hệ thống thi đấu của ông Park. Thành ra cũng khó cho Khắc Ngọc.

Còn Văn Quyết là người có xu hướng đá tiền đạo, mà vị trí đó thì Việt Nam bao giờ cũng thiếu. Đây là một trường hợp "mới mà cũ, cũ mà mới".

Cùng trong đợt tập trung cuối năm nay của đội tuyển Việt Nam. U22 Việt Nam sẽ hội quân và có hai trận thi đấu giao hữu với tuyển quốc gia Việt Nam. Được biết hai trận đấu này dự kiến diễn ra tại Quảng Ninh và TP HCM trong tháng 12 tới và toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sẽ được dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt do mua bão vừa qua.

Được biết mục tiêu của HLV Park Hang Seo trong năm tới là cùng tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup, SEA Games 31 và và góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đây cũng là điều kiện mới mà chiến lược gia Hàn Quốc đã ký mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam cách đây nửa năm.

 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN