Thứ ba, 17/05/2022 | 08:50
RSS

Tiền vệ Hoàng Đức tiết lộ bến đỗ lý tưởng sau khi xuất ngoại

Thứ ba, 03/05/2022, 06:59 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, tiền vệ Hoàng Đức đã tiết lộ bến đỗ lý tưởng sau khi xuất ngoại.

Trong buổi phỏng vấn với trang Nhịp Sống Việt Nam mới đây, tiền vệ Hoàng Đức đã có những chia sẻ về việc xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam:

“Anh Quang Hải có nói việc anh ấy đi sang một đội bóng nước ngoài đã là thành công chứ chưa nói sang đó làm gì. Cá nhân em cũng nghĩ vậy. Nếu có lời mời em rất sẵn sàng đi luôn. Em muốn thử sức mình lắm chứ.

Thật tình em chỉ mong muốn cầu thủ Việt Nam, ai có cơ hội thì đều nên đi ra nước ngoài làm việc và thi đấu. Mình sẽ bứt ra được khỏi vùng an toàn. Mọi người vẫn thường nói bóng đá Việt Nam cần nỗ lực “thoát Đông Nam Á”.

Vậy ai sẽ hành động để “thoát” trước tiên nếu không phải là cầu thủ? Có thể một vài cầu thủ ra đi không thành công nhưng chắc chắn tất cả mọi người sẽ học được rất nhiều, ngay từ chính những thất bại đó”.

Tiền vệ Hoàng Đức tiết lộ bến đỗ lý tưởng sau khi xuất ngoại
Hoàng Đức muốn sang Nhật Bản Hàn Quốc khi xuất ngoại

Theo Hoàng Đức nếu cầu thủ Việt Nam có ý định xuất ngoại thì nên đi sớm sẽ có lợi hơn: “Và nếu có ý chí xuất ngoại rồi thì cầu thủ mình nên đi càng sớm càng tốt. Giai đoạn 24 - 25 là độ tuổi gần như lý tưởng nhất để cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Bởi vì giai đoạn đó, tâm lý của cầu thủ đang rất khao khát chinh phục, sức trẻ còn rất nhiều để lao vào thử thách. 

Kể cả trường hợp thử thách vài năm rồi và chấp nhận về nước làm lại từ đầu, cơ hội vươn lên chứng tỏ mình với bóng đá trong nước của cầu thủ vẫn còn nhiều. 

Chỉ cần quá 1-2 năm thôi, bước sang tuổi 26-27 mới tính đến chuyện đi nước ngoài thì đường về sẽ khác đi rất nhiều. Bởi vì lúc ấy cầu thủ gần 30 tuổi rồi, hạn chế về thể lực và sự lo lắng bắt đầu xuất hiện. Cho nên, cầu thủ đi được càng sớm càng tốt cho tất cả. Kể cả với nền bóng đá Việt Nam nói chung”.

Chia sẻ với trang Nhịp sống Việt, Hoàng Đức tiết lộ từng được các CLB ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan...muốn chiêu mộ nhưng chưa thể xuất ngoại vì còn vướng hợp đồng với CLB Viettel:

“Em đang vướng hợp đồng ở Trung tâm trong 2 năm nữa. Sau này nếu có cơ hội, em nghĩ có thể ưu tiên lựa chọn Nhật Bản, Hàn Quốc đầu tiên. Vì đây là những nền bóng đá hàng đầu Châu Á, lại có văn hóa và nếp sống gần với người Việt Nam hơn cả. Khi thành công rồi mình sẽ đặt mục tiêu cao hơn như là sang Châu Âu.

Em đặc biệt ấn tượng với phong cách của cầu thủ Nhật Bản. Họ rất khác với phần còn lại của bóng đá châu Á nói chung. Phải được trực tiếp đá với họ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mới thấy, họ không đá thô bạo, cực kỳ kỹ thuật và hiệu quả. Mặc dù biết là trên level (trình độ - PV) của mình rồi nhưng họ không tỏ thái độ “tao khinh mày”. Họ rất tôn trọng mình. Đá với những đội như vậy sướng thật sự”.

Hiện tại Hoàng Đức đang ở Phú Thọ tập luyện cùng U23 Việt Nam. Tiền vệ của Viettel là một trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi của U23 Việt Nam trong hành trình chinh phục SEA Games 31 lần này.

Cách đây không lâu, HLV Park Hang Seo tiết lộ có thể sử dụng Hoàng Đức đá tiền đạo ở U23 Việt Nam khi cần thiết bởi đây là một cầu thủ khá đa năng và sở hữu khả năng dứt điểm khá tốt.

Sau SEA Games, Hoàng Đức sẽ cùng với Viettel thi đấu ở AFC Cup (Cúp C2 châu Á), giải đấu được tổ chức tại sân vận động Thống Nhất của TP HCM (được coi là sân nhà của Viettel).

Vừa qua HAGL đã thi đấu vô cùng ấn tượng và để lại hình ảnh đẹp ở AFC Champions League lúc này người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất kỳ vọng Viettel sẽ tiếp bước đoàn quân của HLV Kiatisak thi đấu thành công và để lại ấn tượng đẹp ở AFC Cup 2022 tới.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại