Thứ tư, 25/05/2022 | 16:40
RSS

HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31

Chủ nhật, 01/05/2022, 06:25 (GMT+7)

Trong số các tuyển thủ có suất chơi SEA Games trên sân nhà, ba đàn anh gồm đội trưởng Hùng Dũng, tiền vệ Hoàng Đức và tiền đạo Tiến Linh là chỗ dựa đáng tin cậy cho các cầu thủ trẻ.

Mới đây, HLV Park Hang Seo sớm chốt nhân sự chuẩn bị cho SEA Games 31, thay vì đúng danh sách đăng ký chính thức 20 cầu thủ, chiến lược gia Hàn Quốc chọn 25 gương mặt mà ông cho là xuất sắc nhất.

Theo đó, năm cầu thủ sẽ ở lại Hà Nội tiếp tục tập luyện là hậu vệ Đoàn Anh Việt, Nguyễn Văn Việt, Đặng Văn Tới, tiền vệ Trần Bảo Toàn và tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Các trường hợp chấn thương không kịp hồi phục cho SEA Games 31 cũng đã được xác định gồm hậu vệ Trần Quang Thịnh, Liễu Quang Vinh và tiền đạo Mai Xuân Quyết.

Trong số các tuyển thủ có suất chơi SEA Games trên sân nhà, ba đàn anh gồm đội trưởng Hùng Dũng, tiền vệ Hoàng Đức và tiền đạo Tiến Linh là chỗ dựa đáng tin cậy cho các cầu thủ trẻ. Ông Park cũng cho gọi cả 10 tiền đạo lên tuyển để chọn lựa người chơi cặp với chân sút Tiến Linh.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31
Danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31 

Ông Park quyết định giữ lại bốn cái tên Văn Tùng, Văn Đạt, Hồ Thanh Minh, Xuân Tú. Những cái tên khác được  trao cơ hội gồm: thủ môn Văn Toản, các trung vệ Thanh Bình, Việt Anh, Tuấn Tài, hai biên của Văn Đô, Văn Xuân; Các tiền vệ có Dụng Quang Nho, Lý Công Hoàng Anh, Hai Long,…

Đêm 30/4, toàn độ sẽ di chuyển lên Phú Thọ để bước vào giai đoạn tập huấn cuối cùng trước thềm SEA Games 31. Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách đăng ký chính thức gồm 20 cầu thủ và một thủ môn dự phòng vào ngày 5/5 tới.

Đội tuyển U23 Việt Nam là hạt giống bảng A gồm các đội U23 Indonesia, Myanmar, Philippines, Đông Timor; Bảng B có năm đội U23 Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia.

Trận khai mạc SEA Games 31 vào ngày 5/6, đội tuyển U23 Việt Nam đụng độ U23 Indonesia trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Các trận bảng B diễn ra sau đó một ngày trên sân Thiên Trường (Nam Định). Mục tiêu của thầy trò Park Hang Seo là giữ huy chương vàng SEA Games.

Các trận đấu bảng A SEA Games 31 sẽ được đá trên SVĐ Việt Trì. Theo thông báo của BTC, giá vé vào sân theo dõi các trận đấu có giá từ 200.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng.

Trong khi đó, Ngày 29-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã ký quyết định đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định về việc phát hành giấy mời và không phát hành vé vào sân xem môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân Thiên Trường, nhằm tạo điều kiện để người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận thi đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Tại SEA Games 31, sân Thiên Trường (Nam Định) đăng cai tổ chức bảng B và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 (dự kiến thi đấu từ ngày 6 đến 19-5). Sân Thiên Trường, nơi diễn các trận bóng đá giữa các đội tuyển, có sức chứa hơn 20.000 người. Vừa qua, tỉnh Nam Định đã đầu tư khoảng 25 tỷ đồng cho công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động để phục vụ SEA Games 31.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại