Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:07
RSS

Tiền vệ Hoàng Đức đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2021

Thứ năm, 17/02/2022, 07:23 (GMT+7)

Thi đấu ấn tượng trong năm 2021, tiền vệ Hoàng Đức đã vượt qua các đàn anh như Quang Hải, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải,... để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2021.

Tối ngày 16/2, lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, với một thi đấu thành công cả ở CLB và cấp tuyển quốc gia, Hoàng Đức đã vượt qua các đàn anh như Quang Hải Tiến Linh, Quế Ngọc Hải,... để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2021.

Chia sẻ trong ngày ghi dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp, Hoàng Đức xúc động: "Tôi rất hạnh và vui mừng khi đoạt được danh hiệu Quả bóng vàng. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành trong năm qua để đạt được thành tích này. Tôi rất bất ngờ khi đoạt được danh hiệu này và không biết nói gì ngoài lời cảm và sự hạnh phúc của mình".

Tiền vệ Hoàng Đức đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2021
Tiền vệ Hoàng Đức đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2021

Xếp sau Hoàng Đức lần lượt là Nguyễn Quang Hải (Quả bóng Bạc) và Nguyễn Tiến Linh (Quả bóng Đồng), những trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại.

Kể từ khi gia nhập CLB Viettel năm 2017, Hoàng Đức trở thành trụ cột không thể thiếu nơi tuyến giữa của đội bóng áo lính. Ở giải hạng Nhất Quốc gia năm 2018, cầu thủ sinh năm 1998 này ra sân 17 lần, ghi được 9 bàn và có 3 kiến tạo, góp công lớn giúp Viettel thăng hạng lên chơi ở V-League 2019. Không những thế, Hoàng Đức cũng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Những năm tiếp theo, Hoàng Đức tiếp tục thể hiện được vai trò quan trọng trong đội hình của "hậu duệ Thể Công". Đặc biệt, năm 2020, tiền vệ quê Hải Dương đã có những đóng góp quan trọng giúp đội bóng của mình lên ngôi vô địch V-League và về nhì ở Cúp Quốc gia.

Hiện tại Hoàng Đức là nhân tố không thể thiếu nơi tuyến giữa của tuyển Việt Nam, anh từng được nhiều bóng ở Đông Nam Á và châu Á đánh tiếng muốn chiêu mộ song chưa có ý định xuất ngoại ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Quả bóng vàng futsal thuộc về thủ môn Hồ Văn Ý. Trả lời phỏng vấn sau khi giành Quả bóng vàng futsal, thủ môn Hồ Văn Ý cho biết: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên giành quả bóng vàng futsal việt nam 2021. Tôi xin cảm ơn các đồng đội, CLB Thái Sơn Nam và gia đình đã quan tâm, giúp đỡ tôi có được thành công như ngày hôm nay".

Kết quả Quả bóng Vàng Việt Nam 2021:

Hạng mục Nam

• Quả bóng Vàng: Nguyễn Hoàng Đức
• Quả bóng Bạc: Nguyễn Quang Hải
• Quả bóng Đồng: Nguyễn Tiến Linh

Hạng mục Futsal

• Quả bóng Vàng: Hồ Văn Ý
• Quả bóng Bạc: Châu Đoàn Phát
• Quả bóng Đồng: Nguyễn Minh Trí

Hạng mục Nữ

• Quả bóng Vàng: Huỳnh Như
• Quả bóng Bạc: Phạm Hải Yến
• Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Bích Thùy

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại