Thứ năm, 24/01/2019 | 12:32
RSS

Tiền thưởng Tết xếp chồng như cao như bức tường, nhân viên ngây ngất

12-02-2018 12:28:47

Tổng số tiền thưởng Tết được công ty Trung Quốc phát lên tới 500 triệu NDT, tất cả đều là loại giấy bạc mệnh giá 100NDT được công ty cho xếp thành một bức tường lớn.

Những hình ảnh về “bức tường tiền” dùng để thưởng Tết nhân viên của một công ty ở Giang Tây, Trung Quốc được lan truyền trên mạng đã gây xôn xao dư luận.

Theo các bức ảnh và video clip thì bức tường bằng tiền cao quá đầu người, dày hàng mét, phía sau là bandron có dòng chữ “Chân thành cám ơn thâm tình của Chủ tịch Phương Uy đối với công nhân viên Cửu Cương”.

tiền thưởng Tết
Tiền thưởng Tết xếp thành tường. Ảnh: Internet

Nhật báo Kinh tế cho biết, Công ty hữu hạn Gang thép Cửu Giang (Cửu Cương) thuộc Tập đoàn Phương Đại đã tổ chức phát thưởng cho 10.000 nhân viên, mỗi người được nhận 50.000NDT (175 triệu VNĐ). Tổng số tiền được phát là 500 triệu NDT, tất cả đều là loại giấy bạc mệnh giá 100NDT được công ty cho xếp thành một bức tường lớn.

Ngoài ra, theo thông tin mà nhân viên công ty này tiết lộ thì ngay cả cha mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng được thưởng 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng). Không chỉ vậy, bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, tiền lương cơ bản của công ty này đều tăng 50% so với năm 2017.

tiền thưởng Tết
Kiểm đếm tiền thưởng Tết cũng là vấn đề khó khăn. Ảnh: Internet

Nhiều cư dân mạng đã không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ trước độ chịu chi của "sếp nhà người ta". Không ít người cảm thấy chỉ cần được một nửa số đó cũng đã cảm thấy mãn nguyện rồi. Thậm chí nhiều người hài hước bình luận: "Không biết công ty này còn nhận đơn xin việc không để mình xin vào", "Nhiều tiền thế này đủ đóng thành tường rồi ấy chứ"... Nhưng vẫn một số người nhận xét: "Có lẽ muốn nhận được số tiền đó cũng chẳng dễ dàng gì", hay "Đóng thuế cá nhân xong, số tiền đó còn lại bao nhiêu"...

Được biết Tập đoàn Phương Đại của ông chủ Phương Uy kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như than đá, mỏ sắt, sắt thép vật liệu, nhà đất. Hiện có 2 công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN