Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:41
RSS

Tiến Linh vượt mặt danh thủ Hồng Sơn, sánh ngang Lê Công Vinh

Thứ năm, 14/10/2021, 16:39 (GMT+7)

Tiền đạo Tiến Linh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi có được số lượng bàn thắng ấn tượng ở vòng loại World Cup.

ĐT Việt Nam đã hoàn thành 2 trận đấu trong tháng 10 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù chưa có được chiến thắng và điểm số nào nhưng thần chiến đấu của các chiến binh áo đỏ khiến đối thủ phải nể phục, đặc biệt hàng công liên tục ghi bàn dù phải đối đấu với những đội bóng hàng đầu châu lục.

Đáng chú ý, tiền đạo Tiến Linh đã san bằng kỷ lục ghi 7 bàn thắng tại vòng loại World Cup của huyền thoại Lê Công Vinh, trở thành cái tên đang ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Việt Nam ở sân chơi vòng loại thế giới

Thành tích này thậm chí đã vượt qua huyền thoại Hồng Sơn (5 bàn thắng) và với việc tuyển Việt Nam còn tới 6 trận đấu nữa ở vòng loại World Cup, số lượng bàn thắng của Tiến Linh được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Tiến Linh vượt mặt danh thủ Hồng Sơn sánh ngang Lê Công Vinh
Tiến Linh vượt mặt danh thủ Hồng Sơn sánh ngang Lê Công Vinh về số lượng bàn thắng ở VL World Cup 

Cách đây 8 năm, Công Vinh cũng ghi 7 bàn ở vòng loại World Cup 2014. Lúc bấy giờ, Công Vinh đã ghi liền 7 bàn sau 2 trận ở vòng loại thứ 1 mà Việt Nam gặp Macau. Khi đó, ĐT Việt Nam đã thắng Macau với tổng tỷ số 13-1.

Theo nhiều nguồn tin, CLB TP.HCM sẵn sàng trả mức lót tay lên tới 3 tỷ đồng/mùa kèm khoản tiền lương 80 triệu đồng/tháng để thuyết phục tiền đạo Tiến Linh về đầu quân. Ngoài Tiến Linh, Ngân Văn Đại cũng được CLB TP.HCM đưa vào tầm ngắm dù có tin đồn chân sút này sẽ trở về khoác áo đội bóng quê hương SLNA sau khi chia tay Hà Nội FC.

Nếu gia nhập đội bóng Sài thành, Tiến Linh sẽ nằm ở nhóm nội binh có đãi ngộ cao hàng đầu V.League Tuy vậy, không dễ để CLB TP.HCM có thể chiêu mộ được Tiến Linh bởi CLB Bình Dương cũng muốn giữ cầu thủ này ở lại.

Theo thống kê, tính tới thời điểm hiện tại, Tiến Linh sở hữu 9 pha lập công cho tuyển Việt Nam, ghi 6 bàn thắng cho tuyển U23 và sở hữu 6 bàn thắng cho U19 Việt Nam. Trong màu áo CLB Bình Dương, Tiến Linh ghi được 37 bàn thắng sau 92 lần ra sân. 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại