Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:13
RSS

Thực hư vụ giám khảo ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu

Thứ tư, 14/09/2022, 08:42 (GMT+7)

Thông tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 để dàn Hoa hậu là các giám khảo như Ngọc Hân, Đăng Gia Bena ngồi ghế nhựa chấm thi gây xôn xao mạng xã hội.

Theo báo Thanh niên, hình ảnh các Hoa hậu ngồi ghế nhựa, chấm thi cho đêm chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 diễn ra vào ngày 27/8 vừa qua được lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận.

Hình ảnh được đăng tải gây xôn xao dư luận.

Việc một cuộc thi Hoa hậu để các giám khảo ngồi ghế nhựa gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích của dư luận. Ngay sau đó, phía BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại đã lên tiếng.

Báo Người lao động cho biết, BTC cuộc thi khẳng định thông tin Hoa Á hậu ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu Viêt Nam thời đại 2022 là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cuộc thi.

Theo ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022, hình ảnh ngồi ghế nhựa thực chất là khi các Hoa hậu chờ đợi lên khán đài trao tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ, như hình ảnh đứng sau hậu trường. Ghế chấm thi Hoa hậu là ghế khác, clip đầy đủ có hình ảnh rất rõ. 

Ông Trung Hoàng- Giám đốc truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022.

Ngày 13/9, ông Trung Hoàng, Giám đốc truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thời đại 2022 cho hay: "Tôi mới biết thông tin hôm qua, tôi không biết động cơ mục đích của họ là gì. Thông tin các Hoa hậu: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hâu Đăng Gia Bena…ngồi ghế nhựa chấm thi Hoa hậu là thông tin sai sự thật. Đó là thông tin vu khống, bịa đặt.

Hình ảnh trong clip là đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Cuộc thi đã được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch cấp phép đầy đủ. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV8. Hình ảnh ngồi ghế nhựa thực chất là khi các hoa hậu chờ đợi lên khán đài trao tặng hoa, cảm ơn các nhà tài trợ, nhưng đó là hình ảnh phía sau hậu trường. Ghế chấm thi là ghế khác, clip đầy đủ có hình ảnh rất rõ".

Ông Hoàng khẳng định, thông tin không kiểm chứng gây ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi cũng như tâm lý của nhà tài trợ và thí sinh. Thậm chí, điều này còn gây tổn thất kinh tế cho cuộc thi, vì vậy, ban tổ chức đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật và gửi đơn đến Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM để giải quyết vụ việc. 

Đêm chung khảo cuộc thi.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại