Thứ bảy, 11/07/2020 | 19:02
RSS

Thực hư thông tin nhai kẹo cao su giết chết ham muốn tình dục

Thứ hai, 03/12/2018, 07:22 (GMT+7)

Nhiều người cho rằng nhai kẹo cao su là thói quen bình thường giúp khử mùi hôi miệng, sạch răng, giảm căng thẳng... Thực tế nhai kẹo cao su gây hại nhiều hơn bạn nghĩ.

Thực hư thông tin nhai kẹo cao su giết chết ham muốn tình dục
Nhai nhiều kẹo cao su có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới (ảnh minh hoạ)

Làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tinh dầu trong bạc hà trong kẹo cao su còn được biết đến như chất ức chế testosterone, dẫn đến ham muốn tình dục ở nam giới thấp đi. Hơn nữa, trong quá trình nhai kẹo bạc hà, bạn vô tình hút không khí vào người, gây chứng ợ. Và trong khi “lâm trận”, thỉnh thoảng những tiếng ợ xảy ra sẽ khiến đối phương cảm thấy mất hứng.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc nhai kẹo cao su thường xuyên còn khiến bạn phải đối mặt với những tác hại đáng kể khác.

Rối loạn khớp xương hàm

Theo Livestrong, nhai kẹo cao su nhiều khiến xương hàm phải hoạt động nhiều, mệt mỏi, các khớp lệch khỏi vị trí, gây rối loạn khớp thái dương (TMJ). Điều này thường dẫn đến đau hàm, đau đầu và giảm sự vận động của khớp hàm. 

Dị tật răng

Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng và thay đổi khớp nhai. Răng hàm trên có xu hướng mở rộng trong khi hàm dưới sẽ thu hẹp lại. Các răng cửa trên cũng nhô ra phía trước, còn răng cửa dưới lại thụt vào trong, khiến cả hàm răng không đồng đều. Hơn nữa, khi men răng của bạn bị mòn, chúng sẽ nhạy cảm hơn với thức ăn có tính axit, nóng hoặc lạnh.

Thực hư thông tin nhai kẹo cao su giết chết ham muốn tình dục
 

Gây ung thư

Nhiều loại kẹo cao su có chứa aspartame, một loại đường nhân tạo có thể tạo ra formaldehyde được biết đến là chất gây ung thư trong cơ thể. Một số người cho biết, họ thường gặp tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt và thay đổi tâm trạng khi sử dụng kẹo cao su có chứa thành phần này.

Hình thành nếp nhăn

Nhai kẹo cao su nhiều sẽ dẫn đến nếp nhăn, bởi vì nó buộc miệng của bạn liên tục thực hiện các động tác khác nhau. "Những người nhai kẹo thường xuyên sẽ có nếp nhăn ở các góc của miệng, cũng như đường viền hàm dưới," bác sĩ da liễu Joel Schlessinger nói. Và bạn sẽ rất khó để loại bỏ nếp nhăn đã xuất hiện. Giải pháp đơn giản: Sử dụng bạc hà, miếng ngậm thơm miệng và nước súc miệng để thay thế kẹo cao su. 


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN