Thứ bảy, 26/11/2022 | 17:04
RSS

Thực hư công dụng 'cải lão hoàn đồng' khi bôi collagen

Thứ bảy, 28/12/2019, 10:53 (GMT+7)

Collagen có nhiều trong da, giúp da căng mịn, đảm bảo tính đàn hồi. Tuy nhiên, việc bôi trực tiếp lên da có thực sự có tác dụng.

Thực hư công dụng khi bôi collagen giúp đẹp da

Collagen là protein quan trọng, chiếm 1/3 tổng số protein của cơ thể người. Nó là thành phần sợi chính của da, vú, xương, gân, máu, răng, móng, tóc và các nội tạng. Với xương, Collagen chiếm khoảng 90% lượng chất hữu cơ.

Đảm nhận việc tạo ra sự đàn hồi, Collagen cùng với elastin (sợi đàn hồi) đóng vai trò then chốt, tạo liên kết chéo giữ chặt lớp trung bì và thượng bì để tạo nên cấu trúc bền vững cho làn da.

Collagen có nhiều trong da, giúp da căng mịn, đảm bảo tính đàn hồi. Lượng Collagen trong cơ thể chủ yếu tổng hợp từ thức ăn nếu chế độ ăn đầy đủ. Khi tuổi cao, thành phần này giảm đi nên người cao tuổi da nhăn và khô hơn. Từ đó, người ta quan niệm nếu thiếu thì bù lại bằng qua đường uống hay bôi Mỹ phẩm chứa Collagen với hy vọng làm da săn chắc, tươi mịn hơn.

Nhiều người dùng collagen bôi lên da mặt, việc hấp thu collagen nguyên chất chắc chắn là không xảy ra, nếu có đóng vai trò Trong khi đó, việc sử dụng Collagen chưa đúng cách nên không hiệu quả. Các chuyên gia khuyên dùng viên uống hay mỹ phẩm chứa Collagen cần có chỉ định, nếu tùy tiện có thể vô tác dụng, thậm chí nổi mụn, dị ứng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN