Thứ sáu, 29/09/2023 | 04:32
RSS

Thực hư chuyện CSGT Phú Thọ rượt đuổi khiến người đàn ông bị tai nạn

Thứ sáu, 16/08/2019, 17:39 (GMT+7)

Công an huyện Tam Nông đã lên tiếng về thông tin CSGT rượt đuổi khiến người đàn ông bị tai nạn nguy kịch.

Thực hư chuyện CSGT rượt đuổi khiến người đàn ông bị tai nạn
Mạng xã hội xôn xao chuyện CSGT rượt đuổi khiến người đàn ông bị tai nạn

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin 2 CSGT đuổi người tham gia giao thông ở xã Thượng Nông (Tam Nông, Phú Thọ) dẫn đến việc người bỏ chạy gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 14/8, anh Nguyễn Văn Phú (ở xã Thượng Nông, Tam Nông) điều khiển xe máy ở đường làng Thượng Nông khi đến cổng đình gặp 2 CSGT huyện Tam Nông đi làm nhiệm vụ. Do không đội mũ bảo hiểm nên anh Phú quay xe rẽ vào ngõ. Theo như chia sẻ trên mạng xã hội, 2 CSGT đuổi theo anh Phú vào ngõ khiến anh này bị ngã xuống đường phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin được đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm là sai, dù đường làng hay quốc lộ nên chấp hành luật giao thông.

Trước sự việc trên, ngày 16/8, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Thượng Nông (Tam Nông, Phú Thọ) cho biết, ngày 14/8, anh Nguyễn Văn Phú (người địa phương) có tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, gặp CSGT anh Phú quay xe rẽ hướng khác dẫn đến bị ngã.

Thực hư chuyện CSGT rượt đuổi khiến người đàn ông bị tai nạn
Theo lãnh đạo Công an huyện Tam Nông 2 CSGT này đã vào giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu

"Khi tôi ra hiện trường nạn nhân không còn ở đó nữa đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu rồi. Về việc công dân này có bị CSGT đuổi hay không tôi cũng không nắm rõ, chỉ biết anh này không đội mũ bảo hiểm, đội cái mũ cối. Khi bị ngã đập mặt xuống đường dẫn đến bị thương", vị lãnh đạo xã thông tin.

Theo lãnh đạo xã này, ngay sau khi xảy ra sự việc cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc. 

Theo tìm hiểu của PV, sau khi ngã xuống đường người đàn ông bị chấn thương sọ não. Hiện vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Việt Trì trong tình trạng hôn mê sâu.

Chiều 16/8, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho biết, thông tin 2 CSGT Công an huyện Tam Nông rượt đuổi, ép người đàn ông vào bức tường rào khiến người này bị tai nạn phải đưa đi Bệnh viện Đa khoa Việt Trì cấp cứu gây xôn xao dư luận là không chính xác.

Theo vị lãnh đạo này, khi 2 CSGT đi tuần trên đường tỉnh lộ, người đàn ông này không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều nhìn thấy CSGT hoảng loạn nên đã tháo chạy vào đường làng.

"Khi người đàn ông này chạy vào đường làng đã va qoẹt vào tường bao đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương. Nghe thấy tiếng động đoán có chuyện nên 2 đồng chí CSGT đã vào giúp đỡ đưa người gặp nạn đi cấp cứu chứ không phải rượt đuổi như trên mạng thông tin", vị lãnh đạo này nói.

Đại diện Công an huyện Tam Nông cho biết thêm: "Khi CSGT xuống giúp đỡ người gặp nạn, người dân nhìn thấy lại nghĩ CSGT rượt đuổi. Tình ngay lý gian thì khó nói, nhưng nhiều khi sự thật không phải như vậy".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN