Thứ hai, 05/06/2023 | 14:39
RSS

Thua kiện, chồng cũ phải trợ cấp gần 4 tỷ đồng cho Từ Hy Viên

Thứ ba, 28/03/2023, 11:32 (GMT+7)

Uông Tiểu Phi sẽ phải tiếp tục cấp dưỡng và trả tiền cho Từ Hy Viên sau khi bị xử thua kiện.

Ettoday đưa tin, ngày 27/3, Tòa án Đài Bắc đã bác đơn kiện của doanh nhân Uông Tiểu Phi và xử thua đối với doanh nhân gốc Bắc Kinh. Theo đó, doanh nhân Uông Tiểu Phi bị yêu cầu trả cấp dưỡng cho vợ cũ. Trong trường hợp không đồng thuận, Uông Tiểu Phi có quyền kháng cáo.

Trước đó, ngày 21/11/2022, hàng loạt các tờ báo xứ Đài đưa tin, Đại S (Từ Hy Viên) chính thức đệ đơn khởi kiện Uông Tiểu Phi, tố chồng cũ không thực hiện đúng nghĩa vụ trong thỏa thuận ly hôn.

Theo lời tố cáo, doanh nhân họ Uông không gửi cho nữ diễn viên Vườn Sao Băng và 2 đứa con các loại sinh hoạt phí có liên quan kể từ tháng 3 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, số tiền đã lên đến con số 5 triệu TWD (gần 4 tỷ VNĐ).

Thua kiện, chồng cũ phải trợ cấp gần 4 tỷ đồng cho Từ Hy Viên

Từ Hy Viên kiện chồng cũ vi phạm thỏa thuận ly hôn, yêu cầu anh chi trả khoản trợ cấp nuôi con.

Được biết khi ly hôn, cả hai đã thoả thuận rằng Từ Hy Viên sẽ nuôi hai con, còn Uông Tiểu Phi sẽ chu cấp nuôi con khoảng 100.000 TWD (gần 80 triệu đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2022, sau khi Đại S tái hôn với DJ Koo, chồng cũ thiếu gia đã cắt khoản trợ cấp này. Do đó, Từ Hy Viên đã đệ đơn xin lệnh cưỡng chế chấp hành từ tòa án và đã được chấp nhận.

Đơn kiện của Từ Hy Viên khiến tài sản của doanh nhân Uông Tiểu Phi tại Đài Loan bị phong tỏa. Uông Tiểu Phi đệ đơn kiện phản đối cáo buộc của Từ Hy Viên. 

Từ Hy Viên sinh năm 1976, là mỹ nhân đình đám Đài Loan. Cô tham gia nhiều bộ phim như Vườn Sao Băng phiên bản Đài Loan, Bong bóng mùa hè, Thiến nữ u hồn 2003,...

Uông Tiểu Phi, sinh năm 1981, là con trai bà Trương Lan - một trong những nữ doanh nhân tài sắc nhất Trung Quốc Bà Trương Lan là người sáng lập chuỗi nhà hàng và khách sạn cao cấp. Uông Tiểu Phi hiện thay mẹ gánh vác công việc kinh doanh

Tháng 3/2010, Từ Hy Viên kết hôn cùng đại gia Uông Tiểu Phi. Cặp đôi có 2 con chung. Trong thời gian chung sống, hôn nhân cặp đôi nhiều lần bị tố gặp trục trặc. Uông Tiểu Phi thường bị bắt gặp đi bar với gái lạ. Ngày 22/11/2021, Từ Hy Viên và chồng đại gia đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Trước đó, vào tháng 6/2021, Từ Hy Viên đã chủ động đệ đơn ly hôn Uông Tiểu Phi. 

Sau ly hôn, Từ Hy Viên kết hôn cùng DJ người Hàn Quốc Koo Jun Yup và có cuộc sống hạnh phúc. Cặp đôi vừa kỷ niệm một năm ngày cưới, nam ca sĩ khẳng định, cuộc hôn nhân giữa anh và nữ diễn viên họ Từ ngày càng mặn nồng, ngọt ngào. 

Thua kiện, chồng cũ phải trợ cấp gần 4 tỷ đồng cho Từ Hy Viên

Từ Hy Viên và Koo Jun Yup quen nhau từ cách đây 20 năm, khi ban nhạc Clon của anh sang Đài Loan biểu diễn. Khi đó, Từ Hy Viên chưa nổi tiếng và chỉ là người dẫn chương trình. Cả hai được người trong giới giải trí giới thiệu và nhanh chóng yêu nhau. 

Tuy nhiên, cặp đôi chỉ hẹn hò khoảng 1 năm và chia tay vì ịch trình bận rộn. Thời điểm đó, DJ Koo là nghệ sĩ nổi tiếng nên cả hai không công khai mối quan hệ để bảo vệ sự nghiệp. Sau khi chia tay, anh mới tiết lộ chuyện tình bí mật với báo giới. Trong mắt Koo Jun Yup, Từ Hy Viên là phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp, có vẻ ngoài rắn rỏi nhưng tâm hồn yếu đuối và cần người che chở.

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại