Thứ sáu, 27/01/2023 | 16:03
RSS

Từ Hy Viên khởi kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi, đòi tịch thu tài sản

Thứ hai, 21/11/2022, 16:45 (GMT+7)

Sáng 21/11, truyền thông Đài Loan đưa tin Từ Hy Viên khởi kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi vì không chấp hành thỏa thuận ly hôn. Nữ diễn viên đã nộp đơn lên Tòa án quận Đài Bắc để thi hành án.

Theo Sina đưa tin Từ Hy Viên (Đại S) mới đây đã nộp đơn lên Tòa án Đài Bắc để khởi kiện chồng cũ bắt buộc thi hành án và được phép tịch thu tài sản của chồng cũ Uông Tiểu Phi tại Đài Loan (Trung Quốc).

Nữ diễn viên Vườn sao băng cho biết Uông Tiểu Phi đã không thực hiện các thỏa thuận hôn nhân và ngừng thanh toán chi phí sinh hoạt cho các con của cô từ tháng 3. Hiện tại, số tiền này đã tích cóp lên tới 5 triệu Đài tệ (160.000 USD).

Với nhiều bằng chứng rõ ràng, nữ diễn viên đã xin lệnh cưỡng chế từ toàn án và được chấp nhận, do đó tòa phán quyết tài sản của Uông Tiểu Phi tại Đài Loan sẽ bị niêm phong và tịch thu. 

Từ Hy Viên khởi kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi, đòi tịch thu tài sản

Theo ETtoday, Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên (Đại S) ly hôn vào cuối năm 2021. Hai người đạt được thỏa thuận mỗi tháng Uông Tiểu Phi sẽ gửi Từ Hy Viên khoảng 100.000 NDT (hơn 3.000 USD) để nuôi dưỡng hai con.

Đến tháng 3/2022, nữ diễn viên thông báo tái hôn với ông xã người Hàn DJ Koo. Từ đó, Uông Tiểu Phi đã vi phạm thỏa thuận ly hôn và ngừng trả chi phí sinh hoạt cho các con. 

Từ Hy Viên khởi kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi, đòi tịch thu tài sản

Từ Hy Viên và chồng mới - DJ Koo.

Theo ETtoday, Uông Tiểu Phi cho rằng vợ cũ lấy tiền của anh để trang trải cuộc sống với chồng mới. Ngoài ra, doanh nhân Bắc Kinh cho biết vì tình hình dịch bệnh khó khăn nên anh không thể gửi tiền sang Đài Loan cho vợ con, không phải cố ý khất nợ. Tuy nhiên, lý do này không được Đại S chấp nhận. 

Uông Tiểu Phi vẫn còn sở hữu khách sạn S Hotel tại Đài Bắc cũng như một phần tài sản khác. Sau khi vụ việc được xác nhận, khách sạn có thể được mang đi bán đấu giá để bồi thường cho Từ Hy Viên.

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Uông Tiểu Phi đã có lời phản pháo trên trang cá nhân và tung bằng chứng, bảng chi tiêu chi tiết cùng giao dịch chuyển tiền.

 "Tôi đối với con cái không hề tiếc gì cả, giao dịch chi tiêu một năm qua tôi vẫn giữ. Cái nhà này, phí sinh hoạt là do tôi trả. Là một người đàn ông, họ thì kết hôn rồi, tôi không muốn phải trả cả hóa đơn tiền điện cho cái nhà đấy nữa.

Lái xe, dì giúp việc đều do tôi trả hết, học phí, nuôi con, không thiếu một xu! Ngoài ra, con cái cả hai cùng nuôi dưỡng, bọn họ lấy quyền gì mà cấm tôi được gặp các con", chồng cũ Đại S viết. 

Từ Hy Viên khởi kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi, đòi tịch thu tài sản

Các phóng viên cũng đã liên hệ với mẹ Từ Hy Viên để hỏi cụ thể hơn về thỏa thuận ly hôn giữa con gái và chồng cũ Uông Tiểu Phi.

Bà Từ khẳng định: "Đây không phải là điều kiện khi 2 người ly hôn sao?". Bà Từ cho biết thêm, mẹ Uông Tiểu Phi đã gửi tin nhắn thoại mắng chửi cả gia đình bà, bao gồm cả hai con gái Từ Hy Đệ và Từ Hy Viên.

Bà nói thêm, 2 cháu ngoại giờ đã lớn và có chính kiến riêng của mình, không ai có thể ép buộc. 

Đáp trả lời tố cáo của mẹ Từ Hy Viên, Uông Tiểu Phi bức xúc viết trên trang cá nhân: "Mẹ Từ, tôi đã nhịn đủ để giữ thể diện cho gia đình bà rồi, đừng ép tôi phải kể hết những chuyện ghê tởm về gia đình bà ra".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại