Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:37
RSS

Phi Thanh Vân: 'Chồng cũ lấy mã tấu chém nát đồ đạc trong nhà'

Thứ bảy, 27/08/2022, 15:47 (GMT+7)

"Khi người đàn ông đang căng thẳng như vậy, tôi im lặng và rút lui. Rất nhiều cặp vợ chồng đánh nhau, choảng nhau vì không ai giữ được sự tỉnh táo về lý trí, để cảm xúc lên ngôi nên xảy ra những điều đáng tiếc", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Sự kiện:
Phi Thanh Vân

"Tôi biết mình sai lầm ở cuộc hôn nhân thứ hai"

Nữ diễn viên Phi Thanh Vân là khách mời của talkshow "Lối ra" tuần này. Sau khi đổ vỡ cuộc hôn nhân thứ hai, cô cho biết cuộc sống hiện tại đang rất tốt về cả vật chất lẫn tinh thần. Cô đầu tư kinh doanh vào rất nhiều lĩnh vực như bất động sản y tế, sức khoẻ, đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Phi Thanh Vân: Chồng cũ lấy mã tấu chém nát đồ đạc trong nhà

Phi Thanh Vân chia sẻ trong talkshow "Lối ra". (Ảnh: NXS)

Mỗi ngày với Phi Thanh Vân bắt đầu từ 5 giờ sáng. Cô dậy sớm để ngồi thiền 30 phút, sau đó sẽ đưa con đi học rồi đến phòng gym tập luyện, cải thiện sức khoẻ, vóc dáng. Tiếp đó, cô làm việc theo lịch trình cả ngày. Tuy lúc nào cũng bận rộn nhưng cô cố gắng duy trì thói quen thiền 3 lần/ngày vào buổi sáng sớm, buổi trưa và buổi tối. Mỗi khi gặp vấn đề căng thẳng, cô cũng chọn cách nhắm mắt, nghe một bản nhạc thiền để tĩnh tâm. "Dù cuộc sống khá quy củ nhưng tôi vẫn có những cuộc vui trong khuôn khổ cho phép", cô cười nói.

So với thời điểm mới bước ra khỏi cuộc ly hôn ồn ào với người chồng thứ hai vào năm 2017, Phi Thanh Vân đã thay đổi rất nhiều về tính cách cũng như lối sống. Ở cuộc hôn nhân thứ hai, sau 3 năm chung sống, những mâu thuẫn về quan điểm, tư duy, tính cách của cô và chồng cũ bắt đầu xuất hiện. Đó chính là lý do khiến tất cả nguội lạnh, từ cách trò chuyện hàng ngày đến việc… giường chiếu và cuối cùng là sự đổ vỡ. "Giai đoạn đó tôi rất đau khổ, vật vã. Lúc ấy, tôi vẫn sống với bản năng của một nghệ sĩ, khóc là khóc, gào là gào và không ngừng đặt ra những câu hỏi vì sao, vì sao?".

Với người chồng đầu tiên, (doanh nhân người Pháp), chuyện kết hôn đến ly hôn của Phi Thanh Vân diễn ra nhẹ nhàng, văn minh; thậm chí một năm sau ly hôn truyền thông mới đăng tin. Nữ diễn viên vẫn dành nhiều lời tốt đẹp cho người chồng đầu tiên, khen anh có thần thái, năng lượng tích cực, trí tuệ. Nhưng với người chồng thứ hai thì không như cô nghĩ.  

Cô kể: "Bình thường khi gây lộn, tôi không bao giờ dùng từ "mày – tao" hay chửi thề vì ở cuộc hôn nhân đầu, tôi được sống như một quý tộc Pháp. Nhưng ở cuộc hôn nhân thứ hai, tôi lại phải nghe những câu nói nặng nề. Anh ấy (chồng thứ hai – PV) lấy mã tấu chém nát đồ đạc trong nhà khiến tôi bị sốc. Tôi ôm con về nhà mẹ và gọi cho công an nhờ can thiệp. Khi người đàn ông đang căng thẳng như vậy, tôi im lặng và rút lui. Rất nhiều cặp vợ chồng đánh nhau, choảng nhau vì không ai giữ được sự tỉnh táo về lý trí, để cảm xúc lên ngôi nên xảy ra những điều đáng tiếc. Và khi nhận ra năng lượng của người chồng thứ hai rất tiêu cực, tôi biết mình đã sai lầm". 

Theo học tâm lý để tìm ra lối thoát

Sau khi ly dị, Phi Thanh Vân rất chông chênh về tinh thần. Cô tìm đến bố mẹ, vợ chồng anh trai, bạn bè trút bầu tâm sự, thậm chí lên báo để oán trách, than thân trách phận, đổ lỗi. Nhưng rồi khi gặp những chuyên gia tâm lý và nghiêm túc theo học tâm lý, cô dần tìm ra lối thoát và chữa lành nỗi đau cho mình. "Trong một cuốn sách tâm lý tôi từng đọc, người ta nói thời gian chữa lành vết thương sau mỗi cuộc tình hay cuộc hôn nhân đổ vỡ là bằng 10% quãng thời gian của mối quan hệ. Và tôi nghiệm ra đúng thật. Cuộc hôn nhân đầu với 10 năm gắn bó, tôi mất 1 năm để bớt đau khổ, hai năm tiếp theo để xoa dịu và năm thứ 4 mới bắt đầu cuộc tình mới". 

Phi Thanh Vân: Chồng cũ lấy mã tấu chém nát đồ đạc trong nhà

Phi Thanh Vân tích cực hơn sau những biến cố trong cuộc sống. (Ảnh: NSX)

Nói về lý do đi học ngành tâm lý, diễn viên "Cô gái xấu xí" giải thích rằng, cô trở thành diễn viên vì được đào tạo chuyên nghiệp từ nhỏ, cô thành công trong kinh doanh vì cũng đi học và có bằng về marketing, kỹ năng đàm phán, thuyết trình. "Tôi thất bại trong hôn nhân vì không ai dạy tôi cách yêu, không ai dạy tôi cách làm vợ như thế nào, tôi chỉ hoàn toàn làm theo bản năng mách bảo". Và sau thời gian học tâm lý, học về thiền, Phi Thanh Vân dần lấy lại cân bằng về tinh thần sau cú sốc ở cuộc hôn nhân thứ hai, đồng thời có góc nhìn bao dung, nhẹ nhàng hơn khi nghĩ về chuyện cũ, người cũ. 

Trong talkshow, anh Nguyễn Phi Hùng - anh trai Phi Thanh Vân hiếm hoi lên hình để chia sẻ về em gái. Anh nhận xét về tính cách của em gái: "Trước khi nổi tiếng, Vân là một cô em gái bé bỏng, ở nhà vẫn giặt đồ, nấu nướng, rửa chén. Nhưng tôi biết em ấy là người phụ nữ khác biệt, nếu giao "đao kiếm" cho Vân, em ấy sẽ sẵn sàng chinh phục mọi thử thách, khó khăn từ kinh doanh đến hôn nhân. Vân chưa bao giờ là người khi thất trận thì về nhà than khóc mà hoàn toàn có thể tự giải quyết được mọi vấn đề. Đó là tính cách rất hay và bản thân tôi cũng học được nhiều từ em gái". 

Khi được hỏi về hai cuộc hôn nhân đổ vỡ của em gái, anh nói: "Có những người không biết vì sao mình vấp ngã, sai lầm nhưng Vân thì biết rõ. Vân không sống phụ thuộc vào người đàn ông, luôn chủ động kiếm tiền, độc lập về kinh tế. Khi hôn nhân không trọn vẹn thì Vân cũng không bị "sập" vì em ấy vẫn đi trên đôi chân của mình. Vân đã mạnh mẽ, vững vàng hơn so với thời gian trước. Tôi chỉ muốn nhắn đến em gái, hãy làm người mẹ tốt nhất trong phiên bản của mình".

Yến Linh
Theo Dân việt