Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:22
RSS

Thử việc thất bại, cựu cầu thủ U21 Đức nhận xét 'phũ' về bóng đá Việt Nam

21-03-2020 16:01:34

Theo Kevin Schindler cầu thủ từng cùng CLB Bremen đoạt ngôi á quân Bundesliga 2007/08 và khoác áo U21 Đức trong quá khứ, bóng đá Việt Nam khá vô danh và lạ lẫm với anh.

Kevin Schindler sinh năm 1988 từng cùng CLB Bremen đoạt ngôi á quân Bundesliga 2007/08 và khoác áo U21 Đức trong quá khứ. Mới đây, cầu thủ này thử việc tại một CLB của Việt Nam nhưng không thành công.

Cựu cầu thủ của U21 Đức không được lựa chọn dù đã ghi tới 3 bàn thắng khi thử việc, trong khi một cầu thủ châu Phi khác được ký hợp đồng dù tịt ngòi trong những ngày thử việc tại Việt Nam.

Kevin Schindler chia sẻ: "Tôi được người đại diện cho biết nhận được đề nghị từ một CLB ở Việt Nam. Tôi còn chưa hình dung chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi đến quốc gia đó. Nhưng tôi đã gật đầu.

Tuy nhiên, tôi thấy rất thất vọng trình độ chơi bóng ở đó, chỉ tương đương hạng 5 Đức. Tôi ghi được 3 bàn, nhưng sau đó người cố vấn nói rằng họ đã chọn cầu thủ châu Phi bất luận anh ta chẳng ghi nổi bàn nào. Trước sự khó hiểu đó, tôi quyết định lên máy bay về nước chỉ sau 3 ngày".

Kevin Schindler trưởng thành cùng với thế hệ U21 Đức của những Mats Hummels, Thomas Mueller, Mesut Oezil, Jerome Boateng, Toni Kroos song không có được sự nghiệp thăng hoa như các đồng đội.

Cầu thủ này chỉ được ra sân 5 lần tại Bundesliga và chủ yếu thi đấu tại hạng Nhì Đức (88 trận) và giải hạng Ba Đức (69 trận).

Cầu thủ Kevin Schindler
Cựu cầu thủ U21 Đức chê bóng đá Việt Nam

Sau khi kết thúc hợp đồng với FC Cincinnati (hạng Nhì Mỹ) vào cuối năm 2017, cựu tuyển thủ U21 Đức Kevin Schindler đã quyết định đến Việt Nam thử việc ở 1 CLB V-League. Tuy nhiên mọi chuyện khó khăn hơn cầu thủ này nghĩ và anh đã không có được việc làm tại Việt Nam đồng thời về nước trong ngậm ngùi.

Rời Việt Nam, Schindler tới Hà Lan khoác áo đội hạng Nhì SC Cambuur. Tiền vệ 31 tuổi tuyên bố treo giày vào tháng 7/2019 trước khi được thực tập trong vai trò trợ lý HLV tại U23 Borussia Dortmund.

Chia sẻ trên Goal về ký ức không mấy vui vẻ với sự kỳ lạ của môi trường bóng đá Việt Nam, Kevin Schindler cho biết: "Thật sự, tất cả đều rất lạ. Tôi không thấy sự xuất hiện của HLV. Người cố vấn điều hành toàn bộ buổi thử việc của tôi. Thậm chí tôi đá với đối thủ mà không biết họ là ai.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN