Thứ tư, 17/07/2024 | 11:10
RSS

Thử thai bằng lúa thời cổ đại, chính xác không ngờ

Chủ nhật, 07/10/2018, 07:39 (GMT+7)

Cách đây khoảng hơn 3000 năm, vào thời Ai Cập cổ đại, khi mà que thử thai chưa ra đời, phụ nữ sẽ thử thai bằng lúa.

Thử thai bằng lúa thời cổ đại, chính xác không ngờ
Cách thử thai bằng lúa của người Ai cập cổ đại là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Cách thức thử thai xuất hiện lâu đời nhất mà người ta từng được biết đến bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại, khoảng hơn 3000 năm về trước. Phương pháp thử thai được mô tả trong các mảnh văn tự cổ ghi trên giấy Papyrus ở Carlsberg. 

Trong các tài liệu y học cổ đại này, người ta đề cập rằng phụ nữ sẽ... đi tiểu trên một nắm hạt mầm lúa mạch và lúa mỳ. Nếu hạt lúa mạch nảy mầm, người phụ nữ mang thai con trai. Nếu hạt lúa mỳ nảy mầm thì họ mang thai con gái. Nếu không hạt nào nảy mầm được thì người phụ nữ không mang thai. 


Các nhà khoa học đã chứng minh, phương pháp thử thai bằng lúa mì và lúa mạch chính xác đến 70%

Ngạc nhiên là hình thức thử thai này cũng có những cơ sở khoa học nhất định. Năm 1963, Viện Y tế quốc tế Hoa Kỳ đã chứng minh phương pháp này chính xác đến 70%. Theo khảo sát, nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể kích thích hạt lúa mì và lúa mạch nảy mầm. Trong khi đó, nước tiểu của nam giới và phụ nữ không mang thai thì không làm được điều này.

Các nhà khoa học cho rằng cơ sở khoa học của hình thức thử thai này nằm ở lượng estrogen trong nước tiểu của người phụ nữ. Thông thường khi phụ nữ mang thai, lượng estrogen sẽ tăng cao, kích thích hạt giống nảy mầm. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, để sự đoán giới tính thì phương pháp này lại không cho kết quả đúng.Tài liệu cổ ghi lại phương pháp thử thai của phụ nữ Ai Cập hơn 3000 năm về trước

Một phương pháp thử thai cổ đại khác cũng khá thú vị là chèn một củ hành vào âm đạo và để qua đêm của gười Hy Lạp cổ đại. 

Nếu người phụ nữ không mang thai thì hơi thở của cô ấy sẽ có mùi hành vào sáng hôm sau. Nguyên lý của phương pháp này là, nếu không mang thai, dạ con của người phụ nữ sẽ trống rỗng, khiến cho mùi hành... đi thẳng từ dưới lên trên mà không bị chặn lại. Do mùi hành khá nồng, người ta sẽ dễ dàng ngửi thấy nên họ sử dụng hành.

Ngoài ra người Hy Lạp cổ đại còn một phương pháp thử nữa, đó là uống hỗn hợp nước và mật ong vào ban đêm. Nếu đêm hôm đó người phụ nữ bị đầy bụng và chuột rút thì nhiều khả năng là cô đã có thai.


Xem thêm chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN