Thứ sáu, 05/06/2020 | 17:25
RSS

Thủ môn Thái Lan: ‘Chúng tôi trưởng thành và thay đổi nhiều so với thời Kiatisak’

18-11-2019 16:59:06

Theo thủ môn của đội tuyển Thái Lan, Kawin Thamsatchanan, đội tuyển xứ chùa Vàng có nhiều sự thay đổi dưới thời HLV Nishino.

Vào lúc 11h00 ngày 18/11, HLV Park Hang Seo và HLV Akira Nishino đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan (20h00, 19/11) trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại World Cup 2022.

Khi được hỏi nhận định thế nào về về phong độ của tuyển Thái Lan hiện tại so với thời Kiatisak, thủ môn của đội tuyển Thái Lan, Kawin Thamsatchanan chia sẻ: “Nếu mà muốn tôi so sánh từ thời Kiatisak và hiện tại thì cầu thủ đã trưởng thành hơn và thay đổi rất nhiều, cả về mặt lối chơi lẫn phong độ nữa. Chúng tôi đều đồng lòng, quyết tâm để thi đấu trước Việt Nam - đội tuyển đang lên ở Đông Nam Á hiện tại. Chúng tôi sẽ chơi hết mình”.

Nhận định về trận làm khách của Việt Nam tối mai, thủ môn của đội tuyển Thái Lan tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi thi đấu trong vòng bảng là vô cùng khó khăn. Nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập điểm số tốt nhất có thể. Nếu thắng Việt Nam thì đó là một kết quả rất tích cực.”

“Fan Việt Nam đến xem cổ vũ cho Việt Nam. Việt Nam gần đây là không thể ngăn cản, rất mạnh. Chúng tôi sẽ quyết tâm, đoàn kết để mang về kết quả tốt nhất cho Thái Lan”, thủ thành của đội bóng xứ chùa Vàng nói thêm.

Trong khi đó, nói thêm về trận đấu với Việt Nam, HLV người Nhật Bản thừa nhận bản thân đang gặp áp lực: “Ở sân nhà, chúng tôi thi đấu yên tâm hơn vì có CĐV nhà hỗ trợ cho chúng tôi. Tôi thừa nhận trận gặp Việt Nam có áp lực không nhỏ khi phải đá sân khách. Tôi không phủ nhận điều đó.”

Kawin Thamsatchanan tiết lộ đội tuyển Thái Lan có sự tiến bộ nhiều dưới thời HLV Nishino
Kawin Thamsatchanan tự tin trước trận gặp Việt Nam. Ảnh: VOV

Trong khi đó, khi được hỏi về nền bóng đá của Việt Nam ở thời điểm hiện tại, HLV Akira Nishino đã có những nhận định rất tôn trọng thầy trò HLV Park Hang: "Quan điểm của tôi về nền bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng giống với rất nhiều người, đó là tôi thực sự thán phục với phong độ của ĐT Việt Nam trong thời gian vừa qua ở đấu trường quốc tế và khu vực"

"ĐT Việt Nam đã giành được những chiến thắng trước các đội bóng mạnh và ngay từ trước khi trở thành HLV trưởng của ĐT Thái Lan, tôi đã được biết đến sức mạnh của ĐT Việt Nam và thực sự sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam là điều mà Thái Lan có thể học hỏi"

"Tôi cũng nhận thấy là khoảng cách về trình độ của các đội bóng trong khu vực đã thay đổi và toàn cảnh nền bóng đá trong khu vực sẽ được cải thiện trong thời gian tới", HLV trưởng của ĐT Thái Lan chia sẻ.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN