Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:08
RSS

Thủ môn Filip Nguyễn phân vân giữa tuyển Việt Nam và tuyển Séc

Thứ sáu, 18/12/2020, 12:02 (GMT+7)

Thủ thành Việt kiều Séc Filip Nguyễn tỏ ra băn khoăn trước lựa chọn nên khoác áo đội tuyển Việt Nam hay tuyển quốc gia Séc.

Thủ môn Filip Nguyễn vẫn đang đứng ở ngã 3 đường mà chưa thể chốt sẽ khoác áo ĐT Việt Nam hay tuyển Cộng hòa Séc. Thực tế dù đã vài ba lần được ĐT Séc triệu tập nhưng Filip vẫn hướng về tuyển quốc gia Việt Nam nhiều hơn, thậm chí anh từng có lần xin không ra sân cho tuyển Séc để núi giữ cơ hội được khoác nên mình chiếc áo đấu của đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Mới đây thủ thành sinh năm 1992 đã có một chia sẻ để nói về sự lựa chọn khó khăn của mình. Anh viết trên Facebook cá nhân đính kèm một hình ảnh minh họa mang đầy ý nghĩa.

Filip Nguyễn phân vân giữa tuyển Việt Nam và tuyển Séc
Filip Nguyễn phân vân giữa tuyển Việt Nam và tuyển Séc

Thủ thành Filip Nguyễn tâm sự: "Gửi lời chào thân thương trong mùa Giáng Sinh an lành và hân hoan chào đón năm mới tới tất cả NHM! Các bạn thân mến, sau những ngày luyện tập và thi đấu liên tục, hôm nay tôi đã có chút thời gian để lướt các trang báo. Thật thú vị khi ai đó đã đăng bức họa về tôi. Nhìn vào ban đầu nó thật bình thường, nhưng khi xem kỹ các chi tiết trong bức vẽ mới hiểu hết thông điệp của người tạo ra nó.

Như mọi người đã biết niềm khát khao được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, khát khao được cống hiến cho màu cờ sắc áo nơi Quê Cha Đất Tổ của tôi thể hiện bằng sự kiên trì bền bỉ trong quá trình xin thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam hơn 2 năm qua, nhưng đến nay thủ tục vẫn chưa xong!

Nhưng trong thời gian này, đội tuyển quốc gia Séc đã xướng tên tôi và gọi lên tập trung, ban đầu tôi nghĩ chỉ là để đủ quân số, song không chỉ dừng lại ở việc đủ quân số cho đội tuyển quốc gia Séc, mà là cùng chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Cộng Hòa Séc. Đây chắc chắn là tương lai tươi sáng, là con đường rộng mở và là niềm hãnh diện của bất kỳ cầu thủ nào chơi bóng ở xứ sở này.

Dù đứng ở đâu? Được đá bóng cho đội tuyển nào thì tình yêu bóng đá của tôi vẫn đầy cảm xúc và luôn nỗ lực hết mình vì NHM. Đặc biệt, tôi vẫn kiên trì để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam bởi đó là quê hương của tôi, là máu thịt của tôi ở đó. Tôi cũng mong rằng con trai của tôi cũng sẽ cảm nhận như thế và yêu Việt Nam không chỉ vì bóng đá!

Kính chúc NHM một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc, một năm mới tràn đầy vui tươi, mạnh khỏe và thành công! Chúc thế giới đẩy lùi dịch bệnh để NHM được hòa mình vào những giờ bóng lăn! Chào thân ái và đoàn kết! ".

Dù bày tỏ mong muốn trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển nhưng Filip Nguyễn lại chưa có quốc tịch Việt Nam không nói được tiếng Việt và không thi đấu ở Việt Nam. Trong khi đó có nguồn tin cho biết, cuối năm nay Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam sinh sống để xin giấy cứ trú tại Việt Nam và hoàn thành việc xin quốc tịch Việt Nam và đủ điều kiện khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trước đó, chính thủ môn này và người cha của anh từng nhiều lần tiết lộ với báo chỉ về ước mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam và vẫn luôn hướng về Việt Nam dù quá trình nhập tịch gặp không ít những khó khăn.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN