Thứ hai, 15/04/2024 | 20:31
RSS

HLV SLNA đánh giá cao U21 Nam Định ở giải quốc gia

Thứ hai, 14/12/2020, 14:56 (GMT+7)

Chia sẻ sau trận thắng U21 Long An, HLV Đinh Văn Dũng của U21 SLNA đánh giá cao U21 Nam Định và Viettel ở mùa giải năm nay.

Sau 2 lượt trận đầu tiên, U21 Nam Định và U21 Viettel là 2 CLB đã giành vé đi tiếp khi giành trọn 6 điểm. Trong khi đó, Viettel và SLNA vẫn phải chờ kết quả ở lượt trận thứ 3 mới biết mình có vé vào vòng tiếp theo hay không.

Chia sẻ sau trận thắng U21 Long An, HLV Đinh Văn Dũng của U21 SLNA đánh giá cao U21 Nam Định và Viettel ở mùa giải năm nay. “Viettel rất đồng đều so với giải đấu năm nay. Ở giải này tôi đánh giá cao Viettel, Phố Hiến và Nam Định. Đây là 3 đội bóng rất tốt, Nam Định ‘trông thế thôi’ chứ có 6-7 cầu thủ chơi ở đội một, thi đấu rất chững chạc, thua cũng không bị rối", HLV Đinh Văn Dũng nói.

HLV SLNA đánh giá cao U21 Nam Định ở giải quốc gia
 U21 Nam Định sớm vào bán kết ở giải quốc gia

Dù giành chiến thắng đậm trước U21 Long An song HLV của SLNA tỏ ra khá khiêm tốn, đồng thời tiết lộ các cầu SLNA không có được sự đầu tư mạnh ở lứa trẻ như nhiều đội bóng khác, đây là một thiệt thòi của đội bóng xứ Nghệ.

“Đinh Xuân Tiến là người học văn hoá tốt, rất ngoan, thích lắng nghe để tiếp thu những điều tốt nhất. Chúng tôi cũng đánh giá Long An cao chứ không chủ quan, hiệp đấu đầu tiên chúng tôi chơi chưa rõ đường nét nên rút kinh nghiệm, chủ trương quét 2 cánh của đội bạn và trong hiệp 2, các cầu thủ đã làm được.

Lứa cầu thủ này so với thế hệ trước thì chưa tốt bằng. Dù sao, thời gian tập trung ngắn mà các em có thể chơi gắn kết như thế này cũng là điều may mắn. Các em cũng thực hiện đấu pháp tốt, chứ nếu đá theo bản năng tự phát thì rất khó. Lứa này của tôi không có ai nổi trội, tất cả đều đều như nhau, nhưng tôi rất hài lòng với tinh thần, thái độ thi đấu của các em.

Chúng tôi mở nhiều trung tâm, tổ chức cho các HLV làm việc, chuẩn bị trang thiết bị và chọn các em. Ai được chọn thì lên đào tạo ở SLNA, hiện nay thì chúng tôi dạy 30 em/lớp, đào tạo bài bản. Chỉ tiếc Nghệ An hơi nghèo, nếu so với những Phố Hiến hay Viettel. Các cầu thủ rất khổ, ăn uống cũng chưa được như mong muốn.

Nghệ An là cái nôi bóng đá các cầu thủ ở miền quê rất nhiều chứ ở thành phố ít lắm. Hoàn cảnh đó khiến các em rất khát khao, đam mê. Chúng tôi cũng xác định nếu các em đá bóng giỏi thì sau này có thể kiếm nhiều tiền. Lấy những hình ảnh các anh như Xuân Mạnh, Phan Văn Đức để giới thiệu cho các em, để có sự phấn đấu và khát vọng.

Tôi chỉ nói đơn giản, đội vừa vô địch U15, U17 nhưng không có ngân sách tham gia giải cúp, đó là sự khó khăn. Chứ nếu có tiền thì đã cho tham dự nhiều giải. Chế độ ăn cũng thấp nếu so với các đội khác. Nhưng phải nói rằng Nghệ An rất tuyệt vời, các cầu thủ, phụ huynh thích cho con được chơi bóng đá".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN