Thứ năm, 29/09/2022 | 19:09
RSS

Thót tim với clip tài xế để 3 trẻ nhỏ vắt vẻo trên cửa sổ trời rồi phóng vun vút

Thứ hai, 29/06/2020, 11:07 (GMT+7)

3 đứa trẻ có độ tuổi khoảng 6 - 8 tuổi nhô người ra khỏi cửa sổ trời của chiếc ô tô màu trắng và vô tư ngắm nhìn đường phố.

Clip Tài xế ô tô khi để 3 cháu nhỏ đứng vắt vẻo, nhô hẳn người qua cửa sổ trời
Thót tim với clip tài xế khi để 3 trẻ nhô hẳn người qua cửa sổ trời rồi phóng tốc độ

Nhiều bố mẹ hồn nhiên cho con nhỏ tự do thò đầu, nhoài người ra ngoài cửa sổ trời khi xe ô tô đang chạy để hóng gió, vui đùa mà không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn của hành động này.

Ngày 28/6, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một tài xế ô tô khi để 3 cháu nhỏ đứng vắt vẻo, nhô hẳn người qua cửa sổ trời. Trong khi đó, tài xế này điều khiển xe chạy khá nhanh, sự việc khiến nhiều người chứng kiến lo lắng cho sự an toàn của 3 đứa trẻ. 

Đoạn clip được quay lại bởi một người đi xe ô tô phía sau. Lúc này, 3 đứa trẻ có độ tuổi khoảng 6 - 8 tuổi nhô người ra khỏi cửa sổ trời của chiếc ô tô màu trắng và vô tư ngắm nhìn đường phố.

Có thể thấy, 3 đứa trẻ này dướn người khá cao, gió lớn thổi bay tóc và áo. Vào thời điểm này, trên đường có khá đông đúc phương tiện gồm cả xe máy, ô tô cỡ lớn tham gia lưu thông.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra bức xúc với sự chủ quan của tài xế ô tô màu trắng. Bởi lẽ, việc 3 đứa trẻ nhô người ra khỏi cửa sổ trời nếu chẳng may gặp chướng ngại vật sẽ rất nguy hiểm vì không kịp thời phản ứng.

Bên cạnh đó, việc người tham gia giao thông đứng trong trong xe thay vì ngồi tại chỗ và thắt dây an toàn cũng là vi phạm luật giao thông. Chính vì lẽ này, tài xế ô tô hiện đang bị nhiều người chỉ trích, lên án. 

Thực tế, đã có không ít trường hợp trẻ em thiệt mạng vì thò đầu ra ngoài cửa sổ trời khi ô tô đang chạy. Điển hình là trường hợp một cậu bé 13 tuổi tại Trung Quốc tử vong vì va vào thanh chắn trên cao khi đang ngồi hẳn ra ngoài cửa sổ trời. Vụ việc đau lòng trên xảy ra vào ngày 28/10/2018.

Vào tháng 1/2019, một phụ nữ Úc bị buộc tội lái xe nguy hiểm sau khi đứa con trai 4 tuổi của cô được phát hiện đang ở trên nóc xe ô tô. 

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN