Thứ tư, 30/11/2022 | 23:37
RSS

Chạy ô tô ngược chiều trên cao tốc, tài xế bị tước bằng và phạt 17 triệu đồng

Thứ tư, 24/06/2020, 21:46 (GMT+7)

Chạy ô tô ngược chiều trên cao tốc còn nháy đèn, tài xế taxi bị tước bằng 6 tháng và phạt 17 triệu đồng.

Chạy ô tô ngược chiều trên cao tốc, tài xế tước bằng và phạt 17 triệu đồng

Tài xế Trần Công Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News

Ngày 24/6, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa xử phạt Trần Công Sơn, tài xế thuộc hãng taxi C.N. (đóng ở khu 6, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) số tiền 17 triệu đồng vì chạy ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ngoài ra, tài xế này còn bị tước bằng lái 6 tháng.

Trước đó, đêm 10/6, tại km 64+200 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, camera trên một ôtô chạy hướng Bắc - Nam quay được cảnh một chiếc taxi màu trắng biển số 92A -075.58 chạy ngược chiều trên phần đường chỉ dành cho xe chạy hướng Bắc - Nam. 

Lúc này, chạy sát vào dải phân cách của đường cao tốc, khi các ôtô khác chạy với tốc độ cao, rất nguy hiểm. Ô tô không chỉ chạy ngược chiều, chiếc ô tô màu trắng còn liên tục nháy đèn.

Nhận được tin báo, đội đã cử một tổ công tác làm việc với chủ phương tiện và người điều khiển chiếc taxi trên. Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định Trần Công Sơn chính là tài xế chạy xe ngược chiều trên cao tốc.

Qua làm việc, tài xế Sơn và đại diện hãng taxi đã công nhận hành vi vi phạm, nhận thức rõ đi ngược chiều trên cao tốc là gây nguy hiểm cho bản thân, hành khách trên xe và các phương tiện khác trên đường. 

Cơ quan này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Sơn vì lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào đêm 10/6. Tài xế Sơn đã chấp hành quyết định xử phạt này. Phía đại diện hãng taxi cho biết cũng đã có biện pháp xử lý đối với tài xế Sơn và tuyên truyền các nhân viên khác trong công ty chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ khi lái xe.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN