Thứ năm, 04/06/2020 | 01:52
RSS

Thông tin sức khỏe của 2 ca dương tính với Covid-19 tại Hà Nam

30-03-2020 15:19:56

Hai nhân viên của công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Chiều 29/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông báo chính thức: 2 trường hợp đang điều trị, cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

2 trường hợp này là nhân viên của công ty Trường Sinh, làm nhiệm vụ đưa nước sôi cho các phòng bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai. Cả 2 trường hợp đều đã được Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm sàng lọc sau khi phát hiện trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/3.

Trường hợp thứ nhất là N.T.H. (SN 1985), ở tỉnh Thái Bình, đang mang thai 5 tháng; trường hợp thứ hai là L.T.H. (SN 1976), ở thành phố Hà Nội, cách đây 1 tuần, trường hợp này có biểu hiện ho, đau rát họng.

Vào sáng 27/3, hai công nhân này cùng gần 30 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai và công nhân lao động của công ty Trường Sinh đi cùng trên một xe ô tô xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam để triển khai công việc khám chữa bệnh.

Đến 16h cùng ngày, 2 nhân viên này và 6 người khác đã ở lại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam nghỉ qua đêm, số còn lại trở về Hà Nội. 4 trong số 8 người nghỉ lại đã ở cùng phòng với nhau.

Hà Nam thông tin sức khỏe của 2 ca dương tính với Covid-19

Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết thêm trên Dân Trí: “Các cơ sở y tế của Hà Nam hiện đủ điều kiện đảm bảo điều trị cho các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được kịp thời phát hiện và cách ly, cho nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là không cao”.

Hiện tại, 2 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, sức khỏe ổn định, không có triệu chứng nặng.

Theo thông tin trên báo Hà Nam, ngành y tế tỉnh đã và đang tiếp tục tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 15 trường hợp nghi ngờ có tiền sử dịch tễ  liên quan đến BV Bạch Mai như: là người đã chăm sóc người thân tại bệnh viện (1 người), là bệnh nhân từng nằm điều trị tại bệnh viện (3 người), nhân viên làm việc tại nhà bếp bệnh viện Bạch Mai (11 người).

Như vậy, tổng số các trường hợp đang được cách ly y tế, điều trị, theo dõi  tại các cơ sở y tế của Hà Nam là 40 trường hợp, trong đó Trung tâm Y tế thị xã Duy Tiên 11 trường hợp, Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng 1 trường hợp, Trung tâm  Y tế huyện Bình Lục 1 trường hợp, TTYT huyện Lý Nhân  2 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đồng Văn – Hà Nội 1 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa tỉnh 24 trường hợp, sức khỏe ổn định.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN