Thứ tư, 03/06/2020 | 19:22
RSS

Thanh Hóa: Triệu tập nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 nhập viện

30-03-2020 15:01:11

Nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đấm, đá dã man ở giữa cánh đồng. Hiện nạn nhân đang phải nằm viện điều trị với tâm lý khủng hoảng nghiêm trọng.

Nữ sinh lớp 9 bị hành hung giữa cánh đồng
Nữ sinh ​L.T.L. (trú thôn Sơn Cường, xã Yên Hùng, huyện Yên Định, Thanh Hóa). Ảnh: Dân Trí.

Ngày 28/3, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video dài gần 3 phút, ghi lại cảnh nữ sinh bị 1 nhóm khác vây đánh ngoài cánh đồng dã man khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.

Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 6-7 người đứng xung quanh nữ sinh này. Hình ảnh từ clip đưa lên mạng cho thấy, các nữ sinh liên tiếp vây quanh, túm tóc, đá liên tiếp vào người một nữ sinh khác. Nhóm nữ sinh hành hung dã man đến mức nạn nhân này chỉ biết ôm đầu chịu đòn, rồi nằm gục xuống đất.

Được biết, nữ sinh bị đánh tên L.T.L. (trú thôn Sơn Cường, xã Yên Hùng, huyện Yên Định, Thanh Hóa), học sinh lớp 9 Trường THCS Yên Hùng. Sau khi bị đánh, em L. trở về nhà với biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, không ăn uống được. Gia đình gặng hỏi nhưng em không dám nói gì, chỉ bảo mình bị mệt và đau đầu.

Đến trưa ngày 28/3, sau khi đoạn clip nữ sinh xuất hiện trên mạng, hàng xóm của gia đình mới báo cho gia đình nạn nhân biết. Ngay sau đó, gia đình đã đưa em L. đến bệnh viện thăm khám sức khỏe. Đồng thời, làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo đơn trình báo của gia đình nạn nhân: Vào khoảng 14h ngày 26/3, em L.T.L. được bạn rủ đi uống trà sữa, nhưng gia đình không cho đi. Khoảng 10 phút sau, có 2 bạn khác đến rủ lần nữa, em L. được gia đình đồng ý đi cùng.

Khi ra đến khu vực Qũy tín dụng xã Yên Hùng, em L. thấy có khoảng hơn 10 bạn cả nam và nữ, có nhiều người L. không quen biết. Bạn em L tiếp tục rủ đi chơi, xuống xã Yên Ninh, đến đoạn đường ra đồng, cả hội dừng lại vây đánh em L. Chưa dừng lại, các nữ sinh này còn kèm theo lời đe dọa không được nói cho gia đình.

Nữ sinh lớp 9 bị hành hung giữa cánh đồng
Nữ sinh lớp 9 bị hành hung giữa cánh đồng. Ảnh: Dân Trí.

Hiện tại, gia đình em L. thông tin, nữ sinh bị chấn thương phần mềm, chụp cắt lớp chưa có biểu hiện bất thường.

Thông tin thêm, Ông Lê Đức Trung, Hiệu trưởng trường THCS Yên Hùng, cho biết, tối 28/3, Ban giám hiệu mới nắm bắt được sự việc. Tuy nhiên, nhà trường cùng giáo viên, học sinh đang trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 nên chưa nắm được sự việc sớm hơn.

Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Hồng, Chủ tịch UBND xã Yên Hùng, xác nhận thông tin trên và cho biết, hôm nay UBND xã sẽ triệu tập các học sinh liên quan, cùng với nhà trường và các phụ huynh, để làm rõ vụ việc.

Ông Hồng cho biết thêm, em L. đã bị một số bạn cùng lớp và một số bạn cùng trang lứa ở các trường học khác vây đánh ngoài khu vực cánh đồng của xã. “Đây là lần thứ 2, em L. bị đe dọa và bị đánh. Lần đầu là vào năm học lớp 8, em cũng bị nhóm bạn cùng lớp này đe dọa, sau đó được hòa giải. Bước đầu, chúng tôi nắm bắt nguyên nhân có thể là do quá trình đi học thêm đã xảy ra mâu thuẫn giữa việc nhóm bạn học được và nhóm bạn học kém hơn”, ông Hồng nói.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN