Thứ hai, 21/01/2019 | 07:38
RSS

Thông tin mới nhất vụ sập mảng vữa khiến 3 học sinh nhập viện

20-03-2018 16:41:25

Liên quan đến sự việc mảng vữa trên trần nhà rơi xuống lớp học khiến 3 em học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông (Ba Đình, Hà Nội) bị thương phải nhập viện, hiện sức khỏe của các em đã ổn định.

Thông tin mới nhất vụ sập mảng vữa khiến 3 học sinh nhập viện
Phòng khám nơi 3 em học sinh được chuyển vào cấp cứu sau vụ sập mảng vữa trong lớp học.

Chiều 20/3, PV đã có mặt tại Bệnh viện Thanh Nhàn nơi 3 em học sinh được chuyển vào cấp cứu để ghi nhận sự việc. Theo quan sát của PV, 3 em học sinh đã ổn định, các em có thể trò chuyện được và sẽ được xuất viện trong chiều nay để về nhà theo dõi.

Em Nguyễn Thuý Quỳnh - (1 trong 3 học sinh bị thương) cho biết: “Lúc đó em và các bạn đang ngồi học thì tự nhiên trên trần nhà rơi mảng vữa rất to nên bọn em không biết. Mảng vữa rơi xuống bàn rồi bắn ra xung quanh nên văng vào chúng em có bạn bị xước mặt”.


Em Nguyễn Thuý Quỳnh kể lại sự cố sập mảng vữa khiến 3 học sinh nhập viện

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV ngoài bệnh viện, thầy Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 11h15 các em đang học tiết cuối. Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo kịp thời sự việc lên Sở giáo dục. Hiện tại sức khoẻ của 3 em học sinh bị thương đã ổn định, các em sẽ được xuất viện về nhà để theo dõi.

Thông tin mới nhất vụ sập mảng vữa khiến 3 học sinh nhập viện
Hiện sức khỏe 3 em học sinh đã tạm ổn định.

Theo thầy Tùng, nguyện vọng của nhà trường là muốn hoàn thành thủ tục chuyển nhanh về địa điểm mới để các em học sinh và giáo viên tiếp tục giảng dạy và học tập được an toàn. 

“Trước mắt chúng tôi sẽ chuyển lớp học này sang phòng khác để các em học. Cụ thể, chúng tôi sẽ tận dụng phòng thí nghiệm để chuyển các em sang”, thầy Tùng thông tin.

Cũng theo thầy Tùng, phía nhà trường đã thống kê hết các phòng học bị xuống cấp. Hầu hết các phòng của toà nhà đều bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều 20/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), một mảng vữa trần bất thình lình rơi xuống lớp học 12A2 khiến 1 số học sinh không kịp phản ứng bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin mới nhất vụ sập mảng vữa khiến 3 học sinh nhập viện
 Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông ​chia sẻ về sự cố. 

Theo thông tin được học sinh trong trường đăng tải lên mạng xã hội, hiện các em cảm thấy không được an toàn và vô cùng hoảng sợ trước sự việc trên. Nhiều học sinh đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này trong lớp học.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông xảy ra sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học. Trước đó, vào ngày 20/10/2017, đang trong giờ học học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần một năm nhưng vì lý do chưa được UBND TP Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới hiện vẫn chưa được triển khai.


Xem thêm: Rơi nước mắt clip học sinh vùng cao ăn bốc cơm trắng và mì tôm

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN