Thứ hai, 21/01/2019 | 07:31
RSS

Hà Nội: Đang ngồi trong lớp, 3 học sinh bị vữa rơi trúng đầu phải nhập viện

20-03-2018 14:38:39

Chiều 20/3, tại Trường THPT Trần Nhân Tông (Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội), một mảng vữa trần bất ngờ rơi xuống lớp học 12A2 khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu với vết thương khá nghiêm trọng ở đầu.

Học sinh nhập viện vì vữa rơi trúng đầu trong lớp học ở Hà Nội
Học sinh nhập viện vì vữa rơi trúng đầu trong lớp học ở Hà Nội

Theo thông tin được học sinh trong trường đăng tải lên mạng xã hội, hiện em đang cảm thấy không được an toàn và vô cùng hoảng sợ. Nhiều học sinh đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này trong lớp học.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, đúng là có vụ sập vữa trần lớp học xảy ra vào sáng 20/3 tại một lớp học thuộc khối 12. Vụ sập khiến 3 học sinh bị thương và nhiều học sinh khác hoang mang lo lắng.

Theo cô Nguyệt, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng. 

“Dự án xây dựng lại trường đã được duyệt kinh phí triển khai, nhưng không hiểu vì lý do gì mà bên dự án chưa thuê được địa điểm mới để học sinh học tập trong thời gian xây dựng. Bởi vậy, chúng tôi và các em học sinh vẫn phải giảng dạy và học tập tại đây”, cô Nguyệt chia sẻ.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học. Trước đó, vào ngày 20/10/2017, đang trong giờ học, học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần một năm nhưng vì lý do chưa được UBND TP Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai.

Trong khi chờ nguồn kinh phí đó, hàng ngày, hơn 1.500 học sinh và thầy cô vẫn đang học bài trong nỗi lo sợ vữa rơi vào người.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN