Thứ năm, 01/12/2022 | 06:36
RSS

Thông tin mới nhất vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Thứ bảy, 01/10/2022, 17:28 (GMT+7)

Hội Chữ thập đỏ TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm và xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc.

Thông tin mới nhất vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Lực lượng chức năng tiến hành an táng các thi thể này tại Nghĩa trang Nhân dân TP Phú Quốc. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc, theo Báo giao thông ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm và xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng giám định ADN và lưu lại mẫu để đối chiếu khi có yêu cầu xác định danh tính về sau. Sau khi hoàn tất những bước trên, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc đã cho tiến hành an táng các thi thể này tại Nghĩa trang Nhân dân TP Phú Quốc.

Vì 7 thi thể này đang trong giai đoạn phân hủy nặng nên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang phải xử lý kịp thời nhanh chóng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và đúng pháp luật Việt Nam.

Thông tin trên Báo Dân sinh cho hay, lực lượng Công an thu thập được các chứng minh thư trên người các tử thi, dù vậy vẫn chưa đủ cơ sở xác định danh tính của họ. Các chứng minh thư thể hiện công dân Trung Quốc

Thông tin mới nhất vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Khu vực bãi biển nơi phát hiện các thi thể. Ảnh: FB

Trước đó, từ khoảng 11h trưa đến 17h chiều ngày 29/9, người dân và lực lượng chức năng phát hiện 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ và khu phố 7, phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Đa số thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng, có những thi thể không còn nguyên vẹn.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, có khả năng các thi thể trôi dạt vào bờ biển hôm nay liên quan tới chiếc tàu chở 20 người Trung Quốc bị chìm trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam - Campuchia vào ngày 24/9 vừa qua.

Thời điểm đó, tàu cá của ngư dân Phú Quốc đã cứu được 11 người đang trôi dạt trên biển, 9 người còn lại được cho là mất tích. Do đó, lực lượng chức năng TP Phú Quốc vẫn đang túc trực tại bờ biển đề tìm kiếm có khả năng còn thêm các thi thể trôi dạt vào bờ.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời thông báo đến người dân, ai có người thân bị mất tích thì liên hệ trình báo đến Công an TP Phú Quốc để xác định.

Nguyệt Hà
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại