Thứ ba, 27/10/2020 | 21:47
RSS

Thống kê 'buồn' của DNH Nam Định ở lượt đi V.League

Thứ bảy, 03/10/2020, 11:07 (GMT+7)

Khép lại lượt đi V.League 2020, câu lạc bộ DNH Nam Định nằm ở nhóm cuối của bảng xếp hạng và sẽ tham gia vào cuộc đua trụ hạng nhiều khốc liệt xen lẫn nhiều rủi ro.

Sự kiện:
V.League 2020

Dù có sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng với quyết tâm lọt vào nhóm có huy chương, song vì nhiều lý do khác nhau, câu lạc bộ bóng đá DNH Nam Định đã không có được thành tích như mong muốn.

Với những trận thua liên tiếp trên sân khách đã đẩy đội bóng thành Nam rơi xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng sau khi lượt đi V.League 2020 kết thúc. Khiến đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng ở giai đoạn hai của giải đấu, kèm những số liệu thống kê hết sức đáng buồn. 

Chỉ số thống kê của DNH Nam Định ở lượt đi V.League
Bảng xếp hạng V.League sau giai đoạn lượt đi

Theo thống kê, đội bóng thành Nam có được 10 điểm sau 13 vòng đã đấu, xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng và chỉ xếp trên đội xếp phía sau là Hải Phòng FC nhờ chỉ số phụ. Hơn đội cuối bảng là Quảng Nam FC đúng 1 điểm.

Sau 13 vòng đấu, DNH Nam Định có được 3 chiến thắng, để thua 8 trận và có được 1 trận hòa. Đáng chú ý cả 3 chiến thắng của đội bóng thành Nam vừa qua đều được diễn ra trên sân nhà Thiên Trường còn lại chủ yếu là  thua và hòa trên sân khách.

Sau giai đoạn lượt đi V.League, DNH Nam Định ghi được 13 bàn thắng và để thủng lưới tới 23 bàn thua, sở hữu chỉ số bàn thắng bại là -10. Một hiệu suất ghi bàn khá thấp so với mặt bằng chung của V.League năm nay.

Với 3 trận thắng cho tới lúc này của giải đấu, đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú lọt vào Top 4 đội bóng có số trận thắng ít nhất kể từ đầu giải, cùng với Quảng Nam, Hải Phòng (2 trận thắng), HL Hà Tĩnh (3 trận thắng). 

Với 8 trận thua sau 13 vòng đấu, DNH Nam Định đồng thời góp mặt trong Top 4 đội bóng có số trận thua nhiều nhất giai đoạn lượt đi cùng với Quảng Nam (7 trận), Hải Phòng, Thanh Hóa (8 trận). Đồng thời cũng xuất hiện trong Top 5 đội có số trận hòa nhiều nhất tính tới thời điểm này của giải đấu cùng với Quảng Nam, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, TP.HCM...

Với 23 bàn thua, Nam Định cũng lọt Top 4 đội bóng để thủng lưới ở giai đoạn lượt đi cùng với Quảng Nam (29 bàn), Hải Phòng (16 bàn), Than Quảng Ninh (16 bàn). Trong khi đó với việc hàng công chỉ ghi được 13 bàn thắng sau 13 vòng đấu, trung bình mỗi trận một bàn. Đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú cũng góp mặt trong Top 5 đội có số bàn thắng ít nhất lượt đi V.League là Quảng Nam, Hải Phòng, Thanh Hóa và SLNA.

Lúc này DNH Nam Định cùng với Top 6 đội cuối bảng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến trụ hạng ở giai đoạn hai của V.League. Hy vọng rằng, với sự  đổi mới về lối chơi và con người cùng sự quyết tâm cao, DNH Nam Định sẽ thi đấu khởi sắc ở giai đoạn hai của V.League và trụ hạng thành công trước khi trở lại ở mùa giải mới với nhiều thay đổi và có được thành công như mong muốn.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN