Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:15
RSS

Thống kê ấn tượng về tiền vệ Tuấn Anh sau vòng 11 V.League 2020

Thứ hai, 10/08/2020, 09:32 (GMT+7)

Không chỉ là một tiền vệ công đẳng cấp, Tuấn Anh cũng đang dần hoàn thiện khả năng phòng ngự của mình trong màu áo CLB HAGL.

Thống kê mới đây của Instat cho thấy sau 11 vòng đấu tại V.League 2020, Tuấn Anh đang là cầu thủ dẫn đầu trong top 10 cầu thủ tắc bóng chính xác cao nhất. Cầu thủ HAGL có 51 cú tắc bóng với tỷ lệ chính xác là 67%. 

Điều này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của chàng tiền vệ gốc Thái Bình, bởi Tuấn Anh vốn là một tiền vệ công, vớ nhiệm vụ chủ yếu là kiến thiết, chia bài cho tuyến trên ghi bàn và thể lực chưa bao giờ là điểm mạnh của cầu thủ này.

Người thực hiện nhiều cú tắc bóng nhất sau vòng đấu thứ 11 giải bóng đá V.League là tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC với 63 cú tắc bóng, đạt tỷ lệ chính xác 62%. Bên cạnh đó, trong top các cầu thủ "cày ải" nhiều nhất mà Instat thống kê, đội bóng chủ sân Pleiku cũng có 2 cầu thủ góp mặt. Đó là Nguyễn Phong Hồng Duy với 1051 thi đấu, cầu thủ thứ 2 là Vũ Văn Thanh với 1050 phút.

Bất ngờ với những chỉ số ấn tượng về tiền vệ Tuấn Anh
Tuấn Anh có sự tiến bộ vượt bậc về khả năng phòng ngự

Hiện tại, dù được xả trại nhưng các cầu thủ HAGL vẫn tập luyện hết sức nghiêm túc để giữ gìn phong độ và thể lực để chờ ngày giải V.League trở lại. Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Dụng Quang Nho, Lương Xuân Trường đã về quê song vẫn không quên giám sát quá trình tập luyện của nhau và cùng nhau cố gắng trong những ngày phải tập chay tại quên nhà. Dự kiến vào ngày 10/8, các cầu thủ HAGL sẽ quân trở lại sau thời gian nghỉ dịch.

Trong cuộc họp mới đây nhất, VPF đã đưa ra một số phương án cho các câu lạc bộ tham khảo tuy nhiên các bên vẫn chưa đi tới được thống nhất khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Về phía bầu Đức ông cho biết sẽ theo ý kiến của số đông, đồng thời khẳng định sẽ không giảm lương của các cầu thủ HAGL trong mùa dịch Covid-19 giống như thời điểm giãn cách xã hội cách vài tháng. 

Sau 11 vòng đấu, HAGL đang có 17 điểm, đứng thứ 5 trên BXH và kém đội đầu bảng là Sài Gòn FC 5 điểm, ngang bằng với Á quân V.League 2019 TP.HCM và có cơ hội lớn tham gia vào cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Nhiều người tin rằng nếu tiếp tục giữ được phong độ như hiện tại CLB HAGL của bầu Đức hoàn toàn có thể cạnh tranh ngôi vô địch với các đội bóng mạnh như Hà Nội FC, CLB TP.HCM, Viettel ở mùa giải năm nay.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN