Thứ năm, 24/01/2019 | 04:14
RSS

Thời tiết rét đậm, nhiều người Hà Nội bị méo miệng phải nhập viện

21-12-2017 22:00:24

Thời tiết lạnh giá làm số bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên (liệt mặt) gia tăng nhanh chóng.

Thời tiết rét đậm, nhiều người Hà Nội bị méo miệng phải nhập viện
Số người bị liệt mặt nhập viện tại BV Châm cứu Trung ương tăng do thời tiết lạnh

Những ngày gần đây miền Bắc liên tục chìm trong giá rét, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới mức 10 độ C. Việc nhiệt độ xuống thấp làm số bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên (liệt mặt) gia tăng nhanh chóng.

Theo thông tin trên Khám phá, hơn 1 tuần qua, số bệnh nhân đến khám và nhập viện do bị liệt mặt gia tăng. Bình quân tại bệnh viện mỗi ngày có khoảng 20-30 bệnh nhân đến khám và điều trị vì bị liệt mặt.

Ths.BS Dương Văn Tâm - Trưởng khoa Liệt vận động và Ngôn ngữ trẻ em, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết, bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt nam nữ và thường gặp nhiều ở mùa lạnh hoặc khi thời tiết giao mùa.

Biểu hiện của bệnh là mắt không nhắm kín được, miệng méo về bên lành. Người bệnh cần đến viện kịp thời để chữa trị bởi tỷ lệ tự khỏi là rất thấp.

Thời tiết rét đậm, nhiều người Hà Nội bị méo miệng phải nhập viện2
Việc điều trị bằng đông y không để lại di chứng gì cho người bệnh. Ảnh: Khám Phs

Thoe thông tin trên Vnexpress, bác sĩ Nguyễn Ngọc Cảnh, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết, hiện châm cứu là phương pháp điều trị hữu hiệu.

Để phòng bệnh, mọi người phải đặc biệt chú ý khi ra trời lạnh đột ngột, quan trọng nhất là giữ ấm vùng đầu mặt cổ. Buổi sáng ngủ dậy nên ở trong phòng ấm 10-15 phút làm quen thời tiết trước khi ra ngoài. Tránh ngồi nơi gió lùa, không tắm quá khuya, đi đường xa phải che ấm kỹ càng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN