Thứ tư, 28/10/2020 | 16:03
RSS

Thời tiết hôm nay: TP.HCM tiếp tục mưa vào chiều tối, nguy cơ kẹt xe

Thứ tư, 17/06/2020, 09:56 (GMT+7)

Tại TP.HCM, những cơn mưa dông vẫn còn diễn ra, tập trung vào chiều tối, có nơi mưa to đến rất to, cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét xảy ra trong cơn dông.

Thời tiết hôm nay: TP.HCM tiếp tục mưa lớn

Thời tiết hôm nay: TP.HCM tiếp tục mưa lớn. Ảnh minh họa. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa thông báo ngày 17/7, tại Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 31-34 độ C. Tại đây, những cơn mưa dông vẫn còn diễn ra, tập trung vào chiều tối. Có nơi mưa to đến rất to, cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét xảy ra trong cơn dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước). 

Cùng với đó, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ở Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 10-30mm/12giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong 1-2 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ; cao nhất 31-34 độ, riêng Nam Sơn La - Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 32-35 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C .

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Riêng tại TP HCM chiều nay khả năng mưa to tiếp tục diễn ra và nguy cơ xảy ra kẹt xe. Trước đó, hiều 16/6, mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng kèm kẹt xe kéo dài. Học sinh, phụ huynh, công nhân viên... bị 'chôn chân' hàng tiếng đồng hồ trên đường về nhà.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN