Thứ sáu, 27/01/2023 | 05:48
RSS

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Thứ hai, 14/10/2019, 07:20 (GMT+7)

Để có được thành công như hiện nay, nhiều diễn viên, ca sỹ nổi tiếng của Hong Kong đã phải trải qua thời niên thiếu vô cùng vất vả. Cùng điểm lại những ký ức khó quên về thời niên thiếu của một số gương mặt nổi bật trong làng giải trí xứ Cảng thơm.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Châu Nhuận Phát kể về “Thời thiếu niên gian khổ đã kích thích chí khí vươn lên”
   
Cả thời trẻ Châu Nhuận Phát sống ở Đảo Nam cùng với mẹ làm nghề bán hàng rong, bố anh đi biển xa, một năm về một lần, còn các anh chị đi làm việc nước ngoài. Cũng như những đứa trẻ khác, anh vui tươi hồn nhiên lớn lên bên mẹ, hàng ngày chăm chỉ giúp mẹ. Đã có lần Châu Nhuận Phát suýt chết vì rơi xuống giếng, may mà hàng xóm nhìn thấy nên kịp cứu. Từ đó anh quyết tập bơi lội.

Vì gia đình khó khăn, thấy mẹ vất vả nên anh rất hiểu cuộc sống sinh tồn, phải kiếm sống cho mình và giúp bố mẹ. Anh nói: “Cuộc sống thời trẻ gian khó nhưng ảnh hưởng rất lớn đến việc trưởng thành sau này. Tôi học tập bố mẹ về tính kiên nghị, phấn đấu nuôi 4 anh chị em trưởng thành, vì vậy cho đến khi thành đạt, tên tuổi nổi tiếng, tôi luôn nhớ rằng công lao cha mẹ không thể dùng tiền đong đếm được, cả đời mình phải ghi lòng tạc dạ”.

Trương Học Hữu và “thời niên thiếu ăn cơm trộn xì dầu rất thích”

Khi còn nhỏ, cả 3 anh chị em Trương Học Hữu đều dựa vào mẹ do bố anh đi biển quanh năm. Khi đó Hong Kong vẫn chưa phát triển nên cuộc sống nhiều gia đình còn vất vả. Quần áo của anh đều do mẹ tự may để đỡ tốn tiền mua, tuy không đẹp như người ta, song nặng tình mẫu tử.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong
Trương Học Hữu (áo trắng) trong Tứ đại thiên vương

Trương Học Hữu hồi nhỏ thích nhất là ăn cơm rưới xì dầu và ăn rất khỏe, ít ốm đau nên mẹ anh cũng đỡ vất vả. Trời phú cho năng khiếu, nhờ vào bạn bè, cùng với ý chí, dần dà anh đã nổi danh và trở thành “minh ca thần” ở Hong Kong và khu vực.

Châu Tinh Trì và “tuổi thơ trên bãi biển”

Bố mẹ chia tay nhau, Châu Tinh Trì và em gái phải ở nhờ nhà bà ngoại. Bà ngoại cũng nghèo, sống tại một con phố lao động nhỏ bé, ngày ngày đi bán rong kiếm tiền nuôi gia đình và hai cháu. Tuy còn nhỏ tuổi, song Châu Tinh Trì không chịu ăn không ngồi rồi, hàng ngày cùng em gái giúp bà việc nhà hoặc dẫn em đi dạo chơi bên bãi biển.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Từ nhỏ Châu Tinh Trì đã mê Lý Tiểu Long, tìm sách báo viết về Lý và tìm sư phụ học võ quyền, vì vậy tính cách của anh chịu ảnh hưởng rất nhiều từ huyền thoại võ thuật họ Lý. Anh nhớ mãi câu của Lý sư phụ: “Lấy vô pháp thành có pháp, biến vô hạn thành hữu hạn”. Chính vì thế, khi bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật, Châu Tinh Trì luôn luôn áp dụng đạo lý võ thuật này và trở thành ngôi sao nổi tiếng.

Quảng Mỹ Vân: “Người đẹp bẩm sinh dị thường”

Sinh ra ở Hong Kong nhưng gia đình khó khăn nên bố mẹ Quảng Mỹ Vân gửi cô cho bà ngoại ở Macao nuôi giúp đến khi trưởng thành mới đón về. Sau này, cô được bà ngoại kể lại, hồi cô mới 10 tháng tuổi, bà để cháu ngủ ở giường, ra ngoài một chút trở về chẳng thấy cháu đâu. Bà và cả nhà lo quá, đi tìm mãi mới thấy cháu ngủ trên gác, chẳng ai hiểu được cô lên đó bằng cách nào. Đến 4 tuổi cô bị bệnh mắt cấp tính, bà chạy chữa mãi mới khỏi.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Lúc Quảng Mỹ Vân 10 tuổi, kinh tế gia đình mới khá hơn nên hai chị em cô được bố mẹ đón về Hong Kong nuôi dưỡng. Nhưng không may mẹ cô mất sớm, chỉ kịp dặn con phải làm người tốt, phải tự yêu mình. Quảng Mỹ Vân luôn nhớ lời mẹ dặn. Cô nói: “Tôi tin là thế giới chẳng có ai bảo cho bạn mãi cả đời, trừ phi là chính mình. Mình không lo cho mình thì bạn tốt đến mấy cũng chịu”. Giờ đây là một ca sĩ nổi tiếng, cô đã thực hiện được mơ ước và lời mẹ dặn.

Trương Vệ Kiện và “Thời niên thiếu không mấy vui vẻ”

Những vai diễn của Trương Vệ Kiện trên màn hình thường để lại tiếng cười vui và sự mến mộ cho khán giả. Nhiều người cho rằng chắc là khi nhỏ anh có cuộc sống thật vui, nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Khi Trương Vệ Kiện còn nhỏ, bố mẹ anh thường xuyên cãi nhau. Bố anh rất nóng tính, hay đánh vợ và 3 anh em Vệ Kiện, trong nhà chẳng lúc nào yên lành. Cuối cùng bố anh đã bỏ đi lấy người khác. Trong khi mẹ năn nỉ xin bố ở lại, Trương Vệ Kiện lại thấy vui vì không bị đánh nữa.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Từ đó, một mình mẹ nuôi 3 con khôn lớn, lòng lạc quan và kiên cường của mẹ đã giúp cho 3 anh em cảm thấy yêu gia đình và đỡ đi tủi hận. Cảm động nhất là sự nghiệp của Trương Vệ Kiện luôn được mẹ ủng hộ dù cho có chìm nổi thế nào, mẹ là người cùng anh chia sẻ thành công và thất bại.

Tới tuổi đi học, Trương Vệ Kiện đam mê nghệ thuật, hay ngắm nhìn và nghiên cứu người khác rất mê mải. Mỗi khi nhà trường có văn nghệ anh luôn là đạo diễn, biên kịch, diễn viên... làm tất mọi việc.

La Gia Lương và “Căn bệnh không chữa mà khỏi”

Lớn lên từ một khu dân thường, bố mẹ suốt ngày tất bật lo ăn cho gia đình và lo chữa trị bệnh thiểu trí cho chị gái nên cuộc sống thời nhỏ của La Gia Lương không được vui vẻ lắm. Bố mẹ anh lại rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Nhà khó khăn, bố lâm bệnh, mẹ anh không đủ điều kiện chăm sóc, song vẫn cố gắng chạy chữa.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

La Gia Lương là đứa trẻ ngoan, ít tiếp xúc với người khác nên tính khí thâm trầm. Năm 12 tuổi, anh mắc chứng nói lắp làm cho cả lớp buồn cười, cảm giác mặc cảm càng khiến anh trở nên lầm lì ít nói. Đến năm 15 tuổi, tự nhiên căn bệnh biến mất, từ đó La Gia Lương bắt đầu say mê đi vào con đường nghệ thuật.

Lương Triều Vỹ và “Tuổi thơ giống như ở trong trường quân sự”

Là một diễn viên điện ảnh đã nhiều lần được bình chọn là “ảnh đế”, Lương Triều Vỹ nói: “Nếu như sau này có con, tôi sẽ đọc tâm lý nhi đồng trước để dạy dỗ nó, bởi vì tuổi thơ ảnh hưởng tới trưởng thành nhiều lắm”.

Thời nhỏ, Lương Triều Vỹ rất hiếu động, đi học hay đánh nhau với bạn, nơi anh thường xuyên lui tới nhất là phòng hiệu trưởng vì hay bị gọi vào phê bình kiểm điểm. Bố mẹ ly hôn lúc Lương Triều Vỹ 10 tuổi, cùng lúc gia cảnh lâm vào khó khăn, 3 mẹ con phải ở nhà ông cậu của mẹ.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Từ đó, Lương Triều Vỹ có cảm tưởng như ở trong trường quân sự vì ông rất nghiêm khắc. Nhưng Lương Triều Vỹ cho rằng chính điều đó đã luyện cho mình cá tính độc lập cao độ. Những lúc các bạn tan học đi chơi bóng, anh lại dẫn em đi học và chăm nom em gái, vì vậy đã học được cách chăm sóc người khác.

Lý Lệ Trân “thời nhỏ chơi bời thỏa thích”

Thời nhỏ, Lý Lệ Trân rất là một “kiện tướng thể dục” nhí rất mải chơi. Cô hay tranh thủ lúc học bóng rổ, trượt patin, trượt băng, bơi lội để nghịch ngầm, có lần suýt gặp tai nạn lúc đang bơi, may có người cứu được. Hai chị em cô bí mật không lộ cho bố mẹ biết vì sợ ăn roi da bò.

Thời niên thiếu khác thường của các ngôi sao Hong Kong

Bố mẹ bận đi làm nên việc quản hai chị em Lý Lệ Trân lỏng lẻo, cho nên thời gian được chơi càng nhiều. Đến khi đã trở thành “Kim mã ảnh hậu”, mỗi khi nghĩ lại thời thơ ấu, Lý Lệ Trân lại tủm tỉm cười: “Trẻ bây giờ sướng hơn nhiều rồi, nhưng thời gian chơi bời tự do lại ít đi, cho nên nghĩ lại tôi thấy thời nhỏ của mình đẹp đẽ hơn nhiều”.

Tùng Ninh
Theo Đời sống Plus/GĐVN