Thứ tư, 29/03/2023 | 17:41
RSS

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài phản cảm với nội y: Cộng đồng mạng bày tỏ phẫn nộ, gay gắt yêu cầu xin lỗi

Chủ nhật, 13/10/2019, 16:46 (GMT+7)

Cộng đồng mạng Việt Nam 'tổng tấn công', bày tỏ phẫn nộ trên trang cá nhân nữ ca sĩ mặc áo dài không quần, gay gắt yêu cầu xin lỗi.

Tranh cãi cư dân mạng trước việc nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài phản cảm với nội y
Nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài phản cảm với nội y.

Mới đây cư dân mạng Việt phản ứng mạnh với ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài nhưng không quần. Nữ ca sĩ mặc trang phục truyền thống của Việt Nam khi biểu diễn tại sự kiện ở Dallas (Mỹ). Tuy nhiên, cô không sử dụng quần ống rộng mà mặc nội y khi kết hợp với trang phục truyền thống của Việt Nam. Trên Instagram, cô còn chia sẻ hình ảnh với nhiều khoảnh khắc tạo dáng.

Loạt hình đăng tải của Kacey Musgraves bị đông đảo khán giả Việt phản ứng. Đa số cho rằng ca sĩ người Mỹ xúc phạm trang phục truyền thống của Việt Nam.

Cộng đồng mạng Việt Nam đã "rồng rắn" kéo vào trang cá nhân của cô nàng để "ném đá" và yêu cầu lời xin lỗi.

Mỗi bài đăng của Kacey Musgraves từ mới đến cũ đều xuất hiện những hastag #respectaodai (tôn trọng áo dài), #saysorrytovietnam (hãy xin lỗi Việt Nam). Đồng thời, một số cư dân mạng người Việt cũng để lại khá nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề đối với nữ ca sĩ người Mỹ.


Kacey Musgraves biểu diễn với trang phục áo dài Việt.

"Hãy xin lỗi Việt Nam đi. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn nhưng hãy tôn trọng những thứ quan trọng liên quan đến bất kỳ quốc gia nào".

Một số bình luận thể hiện sự bất bình của cộng đồng mạng Việt Nam trên trang cá nhân của Kacey: "Tôi cần phải nói với bạn điều này, bộ trang phục mà bạn mặc và đăng lên story là quốc phục của chúng tôi và bạn đã không tôn trọng nó bởi cách bạn mặc và tạo dáng chụp ảnh. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách xóa chúng đi. Cảm ơn!

Không hiểu vì sao bạn có thể mặc quốc phục của nước Việt Nam chúng tôi một cách thô bỉ, phỉ báng như vậy được. Đó là quốc phục nước tôi mà bạn lại ăn mặc lố lắng và chụp những bức ảnh với bộ đồ đó như vậy.

Này Kacey, tôi chẳng thấy vấn đề gì khi bạn mặc quốc phục của chúng tôi lên sân khấu nhưng làm ơn hãy mặc nó một cách tôn trọng. Đó là quốc phục của chúng tôi và chúng tôi thấy không ổn chút nào khi bạn khiến nó trở nên khiếm nhã và mặc theo kiểu bạn muốn. Hoàn toàn thất vọng về bạn.

Tranh cãi cư dân mạng trước việc nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài phản cảm với nội y

Trái ngược với phần đông ý kiến khán giả, nhà thiết kế Sỹ Hoàng lại có góc nhìn khác."Tôi nghĩ chúng ta nên nhìn nhận việc cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài theo hướng tích cực. Nghĩa là có rất nhiều trang phục nhưng cô ấy chọn áo dài. Điều đó chứng tỏ cô ấy bị thu hút và yêu thích áo dài. Trong khi đó, trên thế giới các nhà thiết kế phải trả tiền để các nghệ sĩ mặc đồ của họ. Vì thế, thay vì ném đá, tẩy chay cô ấy, tại sao chúng ta không góp ý chân thành?",anh nói trên Zing.

Sỹ Hoàng cho biết anh không đồng tình với cách mặc áo dài của nữ ca sĩ Mỹ. Tuy nhiên, anh cho rằng nên thông cảm bởi không phải ai cũng hiểu hết văn hoá của một quốc gia khác. Đặc biệt, ở Mỹ họ có sự tự do trong việc thể hiện cái tôi, quan điểm cá nhân.

"Trong nước, cũng còn rất nhiều người hiểu sai, mặc áo dài sai. Có người mặc áo dài với quần short, áo dài với quần leging da, xắn cao ống quần hoặc buộc tà áo, tạo dáng không phù hợp... Vậy nên đừng phản ứng quá mạnh với người nước ngoài. Trước khi dạy người khác, hãy hoàn thiện ý thức của mình trước", nhà thiết kế kỳ cựu nêu quan điểm.

Theo Sỹ Hoàng, các ý kiến ném đá, tỏ thái độ gay gắt với ca sĩ Kacey Musgraves xuất phát từ cảm xúc nhất thời, của những người không có chuyên môn. "Các nhà thiết kế áo dài sẽ không ai có phản ứng như thế", nhà thiết kế nói.

Hiện tại, những bức ảnh mặc áo dài phản cảm đã biến mất trên story Instagram của Kacey Musgraves. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn gì về vụ lùm xùm này.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN